การไต่สวนสาธารณะเพื่อถอดถอนทรัมป์เริ่มแล้ว

วอชิงตัน 14 พ.ย. – การไต่สวนสาธารณะเพื่อถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐเริ่มต้นขึ้นแล้ว


นายวิลเลียม เทย์เลอร์ รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐให้การระหว่างการไต่สวนสาธารณะเพื่อถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ว่า เขาเชื่อว่าผู้นำสหรัฐได้ร้องขอให้ยูเครน ตรวจสอบบริษัทที่เกี่ยวข้องกับลูกชายของรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจริงดังที่มีการกล่าวหา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ถูกกล่าวหาว่า ได้โทรศัพท์ไปหาผู้นำยูเครนเมื่อเดือนกรกฎาคม เพื่อขอให้ยูเครนดำเนินการสอบสวนบริษัทที่บุตรชายของไบเดนเป็นผู้บริหารอยู่ โดยทรัมป์ได้ใช้ความช่วยเหลือทางทหารจากสหรัฐเป็นเครื่องต่อรองในการกดดันให้ยูเครนทำตาม ทั้งนี้ การไต่สวนสาธารณะในครั้งนี้ได้มีการถ่ายทอดสดไปทั่วสหรัฐ


ด้านทรัมป์ ซึ่งประชุมร่วมกับประธานาธิบดีเรเจพ ทายยิพ แอร์โดอาน ผู้นำตุรกี ในระหว่างการถ่ายทอดสดบอกว่า เขาไม่มีเวลาดูการไต่สวนสาธารณะ และเรียกว่าเป็นการล่าแม่มด ทั้งยังได้โพสต์วิดีโอในทวิตเตอร์ในเวลาต่อมาประกาศว่า “พวกเขาพยายามหยุดยั้งผม เพราะผมสู้เพื่อพวกคุณ และผมจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้น” .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน