fbpx

ผู้ประท้วงฮ่องกงปิดถนนและเผชิญหน้ากับตำรวจ

ฮ่องกง 13 พ.ย. – สถานการณ์ตึงเครียดในฮ่องกงยังคงดำเนินต่อไป เมื่อผู้ประท้วงที่ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา พยายามสร้างความวุ่นวายให้การจราจร และยังคงเผชิญหน้ากับตำรวจที่มหาวิทยาลัย


ผู้ประท้วงทวีความเดือดดาลยิ่งขึ้น หลังมีเหตุตำรวจยิงนักศึกษาได้รับบาดเจ็บสาหัสไป 1 คนเมื่อวันจันทร์ และยังคงก่อการประท้วงต่อเนื่องในคืนวันอังคาร รวมทั้งตั้งสิ่งกีดขวางตามท้องถนนในย่านธุรกิจที่จอแจ ขณะที่นักศึกษาบางส่วนยังคงปักหลักอยู่ในมหาวิทยาลัย และพยายามปิดถนนโดยรอบ โดยมีรายงานว่าตำรวจเตรียมบุกมหาวิทยาลัยแล้ว 

เมื่อวานนี้ผู้ประท้วงได้เผาทำลายรถตำรวจและรถไฟของระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน จนใช้การไม่ได้ไปหลายคัน และได้ประกาศผ่านสื่อสังคมเรียกร้องให้ประชาชนออกมาร่วมกันสร้างความวุ่นวายให้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถเมล์ ในเช้าวันพุธ ขณะที่นางแคร์รี่ หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกงยืนกรานว่ารัฐบาลฮ่องกงจะให้ตำรวจปราบปรามผู้ประท้วง ด้วยความแข็งกร้าวต่อไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก