จีนสั่งจำกัดเวลาในการเล่นเกมออนไลน์ของเด็ก

ปักกิ่ง 7 พ.ย. – จีนออกกฎจำกัดเวลาในการเล่นเกมออนไลน์ของเด็กเพื่อแก้ไขปัญหาการติดเกมออนไลน์ในกลุ่มเยาวชน


รายงานระบุว่า คำสั่งดังกล่าวระบุห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เล่นเกมออนไลน์ในช่วงเวลา 22.00 น.- 08.00 น. และในช่วงกลางวัน จำกัดเวลาในการเล่นได้เพียงครั้งละ 90 นาที นอกจากนี้ ยังลดจำนวนเงินที่เด็กสามารถใช้ในการเล่นเกมออนไลน์เหลือเดือนละ 200 หยวน หรือประมาณ 870 บาท ส่วนผู้ที่อายุระหว่าง 16-18 ปี ให้เล่นได้เดือนละ 400 หยวน หรือประมาณ 1,738 บาท นอกจากนี้ ภายใต้กฎระเบียบใหม่ ผู้เล่นยังจะต้องลงทะเบียนโดยใช้ชื่อจริง พร้อมลงรายละเอียด อาทิ บัญชี WeChat หมายเลขโทรศัพท์ หรือเลขประจำตัวในการลงชื่อเข้าใช้ ทางการจีนยังได้ขอให้ผู้ผลิตเกมปรับปรุงเนื้อหาของเกม ฟังก์ชั่น หรือกฎกติกา เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นที่เป็นเยาวชนติดเกม

ปัจจุบัน จีนเป็นตลาดวิดีโอเกมขนาดใหญ่ที่สุดของโลก แต่รัฐบาลจีนกำลังเข้มงวดในการควบคุมอุตสาหกรรมดังกล่าว เนื่องจากเป็นห่วงสุขภาพและอาการผิดปกติทางสายตาของเด็ก รวมถึงการติดเกมออนไลน์ด้วย อย่างไรก็ตาม มีกระแสจากผู้เล่นรายหนึ่งระบุว่า ภายใต้กฎระเบียบใหม่ พวกเขาจะไม่สามารถเล่นเกมได้ เนื่องจากเยาวชนส่วนใหญ่ในจีนจะต้องไปโรงเรียนในช่วงระหว่างเวลา 06.30 น.- 22.00 น..- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้า

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว

ซักฟอกนายกฯ

นายกฯ ไม่หวั่นถูกล็อกเป้าซักฟอก เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ

นายกฯ เข้าสภา บอกไม่ได้บังเอิญตรงวันฝ่ายค้านยื่นซักฟอก แต่จิ้มวันตั้งแต่ปีใหม่ ชี้ ไม่เกินคาดหมายหลังเป็นเป้าถูกอภิปรายคนเดียว ไม่กังวลกล่าวหาเป็นนั่งร้าน “ทักษิณ” มั่นใจ ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมแจงทุกเรื่องแต่ไม่รู้จะถูกใจคำตอบหรือไม่ เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ ส่งข้อความขอความช่วยเหลือแล้ว ชี้ มือใหม่ตอบคนเดียวไม่ไหวเดี๋ยวคอแห้ง ต้องมีองครักษ์ช่วย

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย