fbpx

อังกฤษเตรียมยุบสภาเลือกตั้งใหม่

อังกฤษ 6 พ.ย.- อังกฤษเตรียมยุบสภา เปิดทางไปสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่เดือนหน้า ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน หวังจะได้ครองเสียงข้างมากในสภา เพื่อผ่าทางตันวิกฤตเบร็กซิท


อังกฤษเตรียมประกาศยุบสภาในวันนี้ และจะถือเป็นการเริ่มการหาเสียงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ก่อนจะมีหย่อนบัตรเลือกตั้งในวันที่ 12 เดือนหน้า ขณะที่นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน หวังกำชัยครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรให้ได้ เพื่อผลักดันให้ข้อตกลงเบร็กซิท ผ่านสภาได้ทันกำหนดเส้นตายใหม่ในวันที่ 31 มกราคมปีหน้า ทั้งนี้ โพลล่าสุดชี้ว่า พรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรีจอห์นสัน มีคะแนนนำพรรคแรงงาน ด้านนายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ประกาศชัดเจนว่า หากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง พรรคแรงงานจะเจรจาเงื่อนไขข้อตกลงเบร็กซิทกับสหภาพยุโรปอีกครั้ง รวมทั้งจะจัดให้มีการลงประชามติกันใหม่ว่าชาวอังกฤษเห็นด้วย หรือคัดค้านที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรป

ขณะเดียวกัน นางโจ สวินสัน ผู้นำพรรคเสรีประชาธิปไตย ระบุอังกฤษควรจะอยู่ในสหภาพยุโรปต่อไป เพราะจะทำให้เงินจำนวนหลายหมื่นล้านปอนด์ไหลกลับเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของอังกฤษ อย่างไรก็ตาม พรรคเสรีประชาธิปไตย มีโอกาสน้อยมากที่จะชนะพรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงาน แต่ก็เป็นพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียวที่แสดงจุดยืนคัดค้านการออกจากสหภาพยุโรป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่