fbpx

แก๊สระเบิดบนรถไฟของปากีสถาน เสียชีวิต 71 คน

อิสลามาบัด 31 ต.ค. – เกิดเหตุแก๊สระเบิดบนรถไฟขบวนหนึ่ง ขณะกำลังแล่นผ่านจังหวัดปัญจาบของปากีสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 71 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน


รองผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดปัญจาบระบุ สาเหตุของการระเบิดเกิดจากเตาแก๊สที่ผู้โดยสารนำขึ้นไปทำอาหารบนรถไฟเกิดระเบิด ทำให้เกิดไฟลุกท่วมตู้โดยสารที่เกิดเหตุและลุกลามไปยังตู้ถัดไป ผู้โดยสารพากันกระโดดรถไฟหนีตาย ล่าสุดเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิต 71 คน ทั้งที่ถูกไฟคลอกและที่ตกจากรถไฟ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 43 คน โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต 71 คนนั้น มีเพียง 18 ศพ ที่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร

อุบัติเหตุทางรถไฟในปากีสถานมักเป็นผลมาจากการขาดการซ่อมบำรุงโครงสร้างพื้นฐาน และการละเลยของเจ้าหน้าที่ ขณะที่สื่อมวลชนรายงานว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่รถไฟไม่เห็นว่ามีผู้โดยสารแบกเตาแก๊สพกพาขึ้นรถไฟไปด้วย ขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟปากีสถานเปิดเผยว่า แม้จะมีข้อห้าม แต่บรรดาผู้โดยสารที่ยากจน ก็มักแบกเตาแก๊สพกพาขึ้นรถไฟไปด้วยประจำ เพื่อทำอาหารบนรถ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย