fbpx

แพทย์เผยอดีตนายกฯปากีสถานอาการหนัก

อิสลามาบัด 29 ต.ค.- แพทย์ประจำตัวนายนาวาซ ชารีฟ อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานสามสมัยเผยว่า นายชารีฟวัย 69 ปีกำลังอาการหนัก หลังจากเกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันแบบไม่มากเมื่อหลายวันก่อน 


นายชารีฟกำลังรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออกของปากีสถาน ตามที่ได้รับการประกันตัวโดยไม่มีกำหนดด้วยเหตุผลทางการแพทย์ ขณะที่ยังคงรับโทษจำคุกในคดีทุจริต แพทย์ประจำตัวทวีตวันนี้ว่า นายชารีฟอาการหนัก กำลังสู้เพื่อสุขภาพและชีวิตตัวเอง นอกจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันแบบไม่มากแล้ว ยังมีเกล็ดเลือดต่ำ และไตทำงานแย่ลง การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตไม่ดีกำลังส่งผลต่อสุขภาพของเขา และเป็นความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เปราะบางและผันผวนของเขา 

นายชารีฟ เจ้าของฉายาราชสีห์แห่งปัญจาป ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากเกล็ดเลือดต่ำถึงระดับอันตราย ศาลฎีกาปากีสถานสั่งห้ามเขาเล่นการเมืองตลอดชีวิตในปี 2560 เพราะข้อหาทุจริต และถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 7 ปี เขาปฏิเสธข้อหาทุจริตทุกข้อหา และอ้างว่าถูกหน่วยความมั่นคงทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศเล่นงาน นายอิมราน ข่าน อดีตนักคริกเกตชื่อดังที่เป็นอริของเขาชนะเลือกตั้งได้เป็นนายกรัฐมนตรีเมื่อปีก่อน และเปิดฉากกวาดล้างทุจริตกับคนสำคัญหลายคน.-605ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร