fbpx

นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะให้มีการเลือกตั้งปลายปีนี้

ลอนดอน 25 ต.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษกล่าวในการให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงของอังกฤษหรือบีบีซีว่า หากสหภาพยุโรปยืดเส้นตายในการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปให้อังกฤษ เขาก็จะเสนอให้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 12 ธันวาคม 


ทั้งนี้ คาดว่าสหภาพยุโรปจะตัดสินใจในวันศุกร์นี้ว่า จะให้ยืดเส้นตายออกไปหรือไม่ และจากนั้นในวันจันทร์รัฐบาลอังกฤษก็จะยื่นต่อสภาขอให้มีการจัดการเลือกตั้ง 

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีจอห์นสันได้เขียนจดหมายถึงนายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านพรรคสำคัญเรียกร้องให้นายคอร์บินเห็นด้วยกับเขาเรื่องการยุบสภาหลังเที่ยงคืนของวันที่ 6 พฤศจิกายน เพื่อให้สภามีเวลามากพอที่จะพิจารณากฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแยกอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป


วันอังคารที่ผ่านมา สภาอังกฤษได้ปฏิเสธที่จะพิจารณาร่างกฎหมายให้แล้วเสร็จภายในกรอบเวลา 3 วัน โดยฝ่ายค้านระบุว่าต้องการเวลามากกว่านั้น ทำให้รัฐบาลไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องขอเลื่อนกำหนดเส้นตายที่กำหนดไว้ในวันที่ 31 ตุลาคมออกไป นายกรัฐมนตรีจอห์นสันจึงได้แจ้งไปยังสหภาพยุโรปและสหภาพยุโรปจะตัดสินใจในวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่