fbpx

ประท้วงปมโพสต์หมิ่นอิสลามในบังกลาเทศบานปลาย ตาย 4 เจ็บหลายสิบ

บังกลาเทศ 21 ต.ค.- ตำรวจบังกลาเทศปะทะกลุ่มผู้ประท้วงในเมืองโพลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน โดยผู้ประท้วงไม่พอใจกรณีชายชาวฮินดูถูกกล่าวหาว่าโพสต์เนื้อหาหมิ่นศาสดาของศาสนาอิสลามลงในเฟซบุ๊ก ขณะที่เจ้าตัวปฏิเสธ อ้างถูกแฮกเฟซบุ๊ก


มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน จากการปะทะกันระหว่างตำรวจและกลุ่มผู้ประท้วงในเมืองโพลา ซึ่งอยู่ห่างจากทางใต้ของกรุงธากา 116 กิโลเมตร กลุ่มผู้ประท้วงแสดงความไม่พอใจกรณีชายชาวฮินดูถูกกล่าวหาว่าโพสต์เนื้อหาที่เป็นการดูหมิ่นศาสดาของศาสนาอิสลามลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ และบอกว่าถูกแฮกบัญชีเฟซบุ๊ก


ขณะที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 3 คนที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับการแฮกเฟซบุ๊ก ขณะที่ทางการท้องถิ่นได้จัดการประชุมเพื่อหาทางปลดชนวนความตึงเครียดจากประเด็นดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน