fbpx

เสียชีวิตแล้วหนึ่งคนในชิบะทั้งที่ฮากีบิสยังไม่ขึ้นฝั่ง

ชิบะ 12 ต.ค.- สำนักงานดับเพลิงเมืองอิจิฮาระ จังหวัดชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียวแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน เพราะรถคว่ำจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นฮากีบิสที่คาดว่าจะขึ้นฝั่งทางตอนกลางหรือตะวันออกของญี่ปุ่นในเย็นวันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น 


ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 49 ปี อยู่ในรถบรรทุกขนาดเล็กที่พลิกคว่ำ มีผู้นำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์ช่วยชีวิตไม่ทัน รายงานแจ้งว่า แม้ขณะนี้ศูนย์กลางไต้ฝุ่นยังอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร แต่อิทธิพลของไต้ฝุ่นได้ทำให้เกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงคล้ายทอร์นาโด มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กวัย 3 ขวบหนึ่งคน จังหวัดชิบะเพิ่งถูกไต้ฝุ่นฟ้าใสถล่มเมื่อเดือนก่อน

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งว่า ไต้ฝุ่นฮากีบิสมีความเร็วลมกระโชกสูงสุด 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นพายุที่จะกระหน่ำเกาะฮอนชูลูกแรกที่ถูกจัดระดับว่ารุนแรงมากนับตั้งแต่เริ่มมีการจัดระดับในปี 2534 เอเอฟพีรายงานว่า จนถึงช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น มีประชาชน 3.25 ล้านคนได้รับคำสั่งให้อพยพโดยสมัครใจแล้ว และมีผู้อพยพไปยังศูนย์พักพิงแล้วกว่า 13,500 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง