fbpx

เรือทางการญี่ปุ่นชนกับเรือประมงเกาหลีเหนือในทะเลญี่ปุ่น

โตเกียว 7 ต.ค.- เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานอ้างหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นว่า เรือของสำนักงานประมงญี่ปุ่นชนกับเรือประมงเกาหลีเหนือในทะเลญี่ปุ่น ลูกเรือประมงเกาหลีเหนือประมาณ 20 คนกระเด็นตกทะเล


หน่วยยามฝั่งเผยว่า ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 09.10 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น ตรงกับเวลา 07.10 น.วันนี้ตามเวลาในไทยว่า เรือของสำนักงานประมงญี่ปุ่นและเรือเกาหลีเหนือขนาดใหญ่ชนกัน ห่างจากคาบสมุทรโนโตะในจังหวัดอิชิกาวะ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 350 กิโลเมตร มีรายงานว่าน้ำไหลเข้าไปในเรือประมงเกาหลีเหนือและลูกเรือประมงเกาหลีเหนือประมาณ 20 คนกระเด็นตกทะเล หน่วยยามฝั่งได้ส่งเรือลาดตระเวนไปยังจุดเกิดเหตุแล้ว

เอ็นเอชเคระบุว่า จุดเกิดเหตุอยู่ในยามาโตะไต แหล่งประมงดีที่สุดแห่งหนึ่งในทะเลญี่ปุ่น อยู่ห่างจากคาบสมุทรโนโตะประมาณ 300 กิโลเมตร และอยู่ในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น ช่วงหลายปีมานี้เรือประมงตกปลาหมึกของเกาหลีเหนือมักลอบเข้ามาในเขตนี้ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูร้อนจนถึงฤดูหนาว และเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเรือเร็วติดธงที่ดูเหมือนธงกองทัพเรือเกาหลีเหนือได้แล่นเข้าใกล้เรือลาดตระเวนของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่น โดยห่างกันเพียง 30 เมตรเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน