อิหร่านปิดจุดผ่านแดนติดต่ออิรักหลังเกิดเหตุความไม่สงบ

ดูไบ 3 ต.ค. – สำนักข่าวเมห์ของอิหร่านรายงานอ้างผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์ชายแดนว่า อิหร่านปิดจุดผ่านแดนที่ติดต่อกับอิรัก 2 แห่ง โดยแห่งหนึ่งเป็นจุดผ่านแดนที่นักแสวงบุญนิยมใช้ในการเดินทาง ทั้งนี้เนื่องจากเกิดเหตุความไม่สงบในอิรัก


รายงานระบุว่า จุดผ่านแดนโคสราวีและชาซาเบห์ถูกปิดตั้งแต่เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่จุดผ่านแดนอื่นๆ ยังคงเปิดก่อนหน้าที่จะมีการจาริกแสวงบุญประจำปีของชาวมุสลิมนิกายชิอะห์ นายอับโดลเรซา ราห์มานี ฟาซลี รัฐมนตรีมหาดไทยอิหร่านกล่าวคาดว่า จะมีนักแสวงบุญชาวอิหร่านถึง 3 ล้านคนเดินทางไปยังเมืองคาร์บาลา ทางตอนใต้ของอิรักในปลายเดือนนี้  

ขณะเดียวกัน มีรายงานสถานการณ์ความไม่สงบในอิรักว่า มีผู้ประท้วงชาวอิรักถูกยิงเสียชีวิต 4 คน ขณะที่การชุมนุมต่อต้านการทุจริตและการว่างงานลุกลามไปถึงเมืองอมาราห์ ทางตอนใต้ของอิรักแล้ว และมีรายงานยอดผู้เสียชีวิตจากการประท้วงเป็นเวลา 3 วันเพิ่มเป็น 18 คน ในจำนวนนี้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน