fbpx

คนร้ายไล่ฟันผู้คนในโรงเรียนที่ฟินแลนด์ นร.ตาย1

ฟินแลนด์ 2 ต.ค. – คนร้ายไล่ฟันผู้คนในโรงเรียนอาชีวะของฟินแลนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ นักเรียนหญิงเสียชีวิต 1 คน อีก 10 คน ได้รับบาดเจ็บ


คนร้ายก่อเหตุไล่ฟันและแทงครูและนักเรียนในโรงเรียนอาชีวะซาโวในเมืองคูโอปิโอของฟินแลนด์ ทำให้นักเรียนหญิง 1 คน เสียชีวิต และอีก 10 คน ได้รับบาดเจ็บโดยส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ก่อนที่ตำรวจจะยิงคนร้ายได้รับบาดเจ็บ และควบคุมตัวไป

ตำรวจเปิดเผยว่า คนร้ายซึ่งเป็นชายวัย 25 ปี เคยเป็นนักเรียนเก่าของโรงเรียนแห่งดังกล่าว โดยขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจของคนร้าย และตำรวจได้บุกค้นบ้านคนร้ายเพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติมแล้ว ขณะที่พยานเล่าว่าคนร้ายได้ทำทีเป็นนักเรียนเข้ามาในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งสอนทั้งนักเรียนทั่วไป และนักเรียนผู้ใหญ่ จากนั้นก็ชักมีดดาบออกมาจากกระเป๋าและไล่ฟันไล่แทงผู้คน


ฟินแลนด์ถูกจัดเป็นประเทศที่ปลอดภัยประเทศหนึ่งในโลก โดยเมื่อปี 2560 มีเหตุฆาตกรรมเพียง 73 ครั้ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นประเทศที่มีประชากรที่มีปืนในครอบครองเป็นจำนวนมาก-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง