fbpx

สื่อชี้ จนท.ซีไอเอเป็นคนแฉ “ทรัมป์”

สหรัฐ 27 ก.ย.-สื่อชี้เจ้าหน้าที่ซีไอเอเป็นบุคคลแฉความลับว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ติดต่อและกดดันให้ผู้นำยูเครนดำเนินการสืบสวนการคอร์รัปชันของนายโจ ไบเดน


สื่อหลายสำนักของสหรัฐเผยเจ้าหน้าที่ข่าวกรองกลางสหรัฐ หรือซีไอเอ เป็นบุคคลที่แฉความลับว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ติดต่อและกดดันให้ผู้นำยูเครนดำเนินการสืบสวนการคอร์รัปชันของนายโจ ไบเดน คู่แข่งทางการเมืองของทรัมป์ จนทำให้สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐยื่นเรื่องถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่ง

สื่อสหรัฐระบุด้วยว่าเจ้าหน้าที่รายนี้เคยทำงานอยู่ในทำเนียบขาว แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ซีไอเอรายนี้ยังระบุด้วยว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวพยายามปกปิดข้อมูลการโทรศัพท์ของทรัมป์กับผู้นำยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม