fbpx

คณะผู้จัดโอลิมปิกขออย่าประท้วงทางการเมืองในสนาม

รีโอเดจาเนโร 8 ส.ค.- คณะกรรมการผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกรีโอ 2016 แจ้งเตือนว่า ไม่อนุญาตให้ประท้วงทางการเมืองภายในสนามการแข่งขัน หลังจากตำรวจจับกุมชาวบราซิลที่แสดงการประท้วงขับไล่นายมีเชล เตเมร์ รักษาการประธานาธิบดีตั้งแต่เปิดการแข่งขัน


คณะกรรมการกล่าวว่า กฎบัตรคณะกรรมการโอลิมปิกห้ามการรณรงค์ทางการเมืองทุกอย่างภายในสนามการแข่งขัน จึงอยากขอร้องผู้ประท้วงทางการเมืองว่าอย่าทำ หากทำจะถูกเชิญออกจากสนาม เพราะเป็นสถานที่สำหรับกีฬา ส่วนการประท้วงนอกสนามการแข่งขันสามารถทำได้อย่างเสรีตราบใดที่ไม่มีความรุนแรง ด้านกระทรวงยุติธรรมบราซิลออกแถลงการณ์แจกแจงว่า ระเบียบเข้าชมการแข่งขันห้ามผู้ชมนำวัตถุที่อาจขัดขวางการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงวัตถุที่มีข้อความทางการเมือง ศาสนา การเหยียดผิว การเลือกปฏิบัติ การหมิ่นประมาท หรือความเกลียดชังชาวต่างชาติ พร้อมกับยกตัวอย่างกรณีชายคนหนึ่งถูกเชิญออกไปหลังจากตะโกนคำภาษาโปรตุเกสที่เป็นการขับไล่นายเตเมร์ในการแข่งขันยิงปืนว่า รบกวนนักกีฬาและผู้ชม

สตรีบราซิลคนหนึ่งกล่าวว่า ชาวบราซิลกำลังหงุดหงิดอารมณ์เสียอย่างหนักเพราะเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอยรุนแรงในรอบหลายทศวรรษ ไม่ว่าใครเป็นผู้นำประเทศในขณะนี้ก็จะถูกโห่ ยิ่งเป็นนางดิลมา รูสเซฟฟ์ ประธานาธิบดีที่ถูกพักการปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการไต่สวนถอดถอนจากตำแหน่งก็จะยิ่งมีเสียงโห่หนักกกว่านายเตเมร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ