fbpx

เหยื่อน้ำท่วมทางใต้ของเมียนมาร์ยังคงเพิ่มขึ้น

ย่างกุ้ง 8 ส.ค.- สื่อเมียนมาร์รายงานว่า จำนวนผู้ประสบอุทกภัยทางตอนใต้ของประเทศยังคงเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ทางตอนเหนือมีการปิดศูนย์บรรเทาทุกข์ไปบ้างแล้วบางส่วน


รายงานระบุว่า เฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ประสบอุทกภัยในเขตอิรวดีที่ครอบคลุมพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำอิรวดี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเพิ่มขึ้น 20,000 คน ทำให้ยอดผู้ประสบอุทกภัยใน 7 รัฐและเขตของเมียนมาร์เพิ่มเป็นกว่า 336,000 คนแล้ว ขณะที่รัฐและเขตทางตอนเหนืออย่างกะฉิ่น มาเกว และสะกาย ระดับน้ำท่วมเริ่มลดลงแล้วและมีการปิดศูนย์บรรเทาทุกข์บางส่วน ผู้ประสบภัยทยอยเดินทางกลับบ้าน

ปีนี้เขตอิรวดีประสบอุทกภัยรุนแรงที่สุด ขณะที่รัฐยะไข่เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อต้นเดือนก่อนและเกิดน้ำท่วมสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนร่วมหมื่นคน เพราะสะพาน ถนนและบ่อน้ำถูกน้ำท่วมเสียหาย เช่นเดียวกับโรงเรียนกว่า 200 โรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย