fbpx

เผยกลุ่มชาวอินโดนีเซียที่วางแผนโจมตีสิงคโปร์ยังมีเครือข่ายอีกหลายสิบคน

จาการ์ตา 8 ส.ค. – เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเปิดเผยวันนี้ว่า ผู้ต้องสงสัยที่มีแนวคิดหัวรุนแรงหลายคนซึ่งถูกควบคุมตัวได้ที่เกาะบาตัมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นสมาชิกกลุ่มที่มีเครือข่ายอีกหลายสิบคน และมีความเคลื่อนไหวช่วงสองปีที่ผ่านมา


ก่อนหน้านี้กองกำลังต่อต้านการก่อการร้ายอินโดนีเซียจับกุมตัวชาย 6 คนเมื่อวันศุกร์ ข้อหาสงสัยวางแผนยิงจรวดโจมตีทางเมืองชายแดนไปยังสิงคโปร์ประเทศเพื่อนบ้าน โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติอินโดนีเซียแถลงว่า กลุ่มหัวรุนแรงจีอาร์ดีส่วนใหญ่สรรหาสมาชิกทางออนไลน์ และได้รับคำแนะนำจากนายบาห์รุน นาอิม ชาวอินโดนีเซียที่ได้เข้าร่วมกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส)ในซีเรีย เจ้าหน้าที่แถลงข่าวที่กรุงจาการ์ตาว่า กลุ่มจีอาร์ดีซึ่งตั้งชื่อตามแกนนำคือนายกีจีห์ ราห์มัต เดวา ยังมีความเคลื่อนไหวมาตลอดสองปีและมีสมาชิกอีกหลายสิบคน ตำรวจกล่าวว่า หน่วยต่อต้านก่อการร้ายเข้าล้อมจับชาย 6 คนหลังจากเฝ้าสะกดรอยติดตามทางสังคมออนไลน์มาหลายเดือน ซึ่งหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องสงสัยได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา นอกจากนี้ตำรวจยังยึดวัตถุประกอบระเบิด ปืน และธนูจากบ้านผู้ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามตำรวจกล่าวว่า ยังไม่มีท่าทีว่าการโจมตีด้วยจรวดจะเป็นจริงได้และอยู่ในขั้นวางแผนเท่านั้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด