fbpx

อพยพคนหนีหลังรถไฟตกรางในอิลลินอยส์และสารเคมีไฟลุกท่วม

อิลลินอยส์ 11 ก.ย.- เกิดเหตุรถไฟตกรางในรัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตู้ขบวน 14 ตู้ตกราง และต้องอพยพประชาชนในละแวกนั้นเพราะเกิดไฟลุกไหม้สารเคมีในตู้ขบวน 


ภาพข่าวในที่เกิดเหตุเห็นไฟลุกโชนและกลุ่มควันดำหนาทึบจำนวนมากพวยพุ่งจากตู้ขบวนที่บรรทุกเมทิลไอโซบิวทิลคีโตน เป็นของเหลวไวไฟที่เป็นตัวทำละลายและทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.45 น.วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับไฟได้ในอีก 2 ชั่วโมงเศษ ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากรถไฟตกราง และเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุอยู่ ขณะเดียวกันต้องอพยพประชาชนและนักเรียนในโรงเรียนละแวกใกล้เคียง จนกระทั่งผลการตรวจคุณภาพอากาศพบว่าปลอดภัยแล้วจึงได้ยกเลิกคำสั่งอพยพ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะตรวจคุณภาพอากาศของลมที่พัดไปทางใต้อย่างน้อย 8 กิโลเมตรจากที่เหตุต่อไปจนกว่าจะมีการประกาศอีกครั้ง ด้านยูเนียนแปฟิซิก เจ้าของสารเคมีขอโทษต่อเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้น ประชาชนเกือบ 400 คนไม่มีไฟฟ้าใช้หลังเกิดเหตุ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท