fbpx

อิทธิฤทธิ์! ไต้ฝุ่นฟ้าใสขึ้นฝั่งญี่ปุ่นเช้าวันนี้ เสียชีวิต 1 บาดเจ็บนับสิบ

ญี่ปุ่น 9 ก.ย.- ไต้ฝุ่นฟ้าใสเคลื่อนตัวเข้าประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ก่อนรุ่งสาง ทำให้เกิดกระแสลมแรงและฝนตกหนัก กระทบต่อการเดินทางสัญจรทั้งรถไฟหัวกระสุนและเครื่องบิน


ไต้ฝุ่นฟ้าใสซึ่งมีความเร็วลมถึง 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นฝั่งที่จังหวัดชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว หลังเคลื่อนตัวผ่านอ่าวโตเกียว กระแสลมแรงทำให้ต้นไม้จำนวนมากหักโค่น เสาไฟฟ้าล้ม ผู้คน 910,000 คนในกรุงโตเกียวไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีกนับสิบคน ผลกระทบจากไต้ฝุ่นลูกนี้ยังทำให้ต้องระงับการเดินรถไฟหัวกระสุนชินคันเซนสายตะวันออกที่วิ่งไปมาระหว่างกรุงโตเกียวเกือบ 3 ชั่วโมง เพื่อตรวจสอบรางรถไฟที่มีต้นไม้และเศษซากต่างๆ ปลิวมาตกใส่ ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศอย่างน้อย 138 เที่ยวต้องถูกยกเลิกเช่นกัน สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนว่า ไต้ฝุ่นฟ้าใสซึ่งเคลื่อนออกจากญี่ปุ่นแล้วอาจขึ้นฝั่งที่จีนและเขตฟูกุชิมะทางภาคเหนือของประเทศได้

ส่วนความคืบหน้าของไต้ฝุ่นเหล่งเหลง ซึ่งพัดเข้าสู่ทั้งเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือเมื่อวันเสาร์ ได้คร่าชีวิตผู้คนในเกาหลีใต้ไป 3 คน และทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบิน 124 เที่ยว หลังพัดกระหน่ำเกาะเชจูและเมืองท่าทางภาคใต้หลายเมือง ส่วนที่เกาหลีเหนือมีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บ 3 คนจากไต้ฝุ่นเหล่งเหลง ซึ่งเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 13 ที่พัดเข้าสู่เกาหลีเหนือที่จังหวัดแกซองและฮวางแฮเหนือ ด้านนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ตำหนิเจ้าหน้าที่ที่ไม่เตรียมพร้อม ทั้งๆ ที่ทราบล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้วว่า ไต้ฝุ่นกำลังจะมาถึง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น