fbpx

ไต้ฝุ่นฟ้าใสเตรียมกระหน่ำกรุงโตเกียวค่ำนี้

โตเกียว 8 ก.ย.- ทางการญี่ปุ่นเตือนว่า ไต้ฝุ่นฟ้าใสที่อาจทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์จะกระหน่ำกรุงโตเกียวตั้งแต่ค่ำวันนี้จนถึงเช้าวันพรุ่งนี้ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วม คลื่นสูง ลมกระโชกแรง และดินถล่ม 


สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแถลงว่า ไต้ฝุ่นฟ้าใสความเร็วลม 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจะขึ้นฝั่งใกล้กรุงโตเกียวในค่ำวันนี้ ขณะนี้อิทธิพลของไต้ฝุ่นกระทบต่อการเดินทางในภูมิภาคนี้แล้ว เนื่องจากบริษัทรถไฟจะยกเลิกบริการรถไฟหัวกระสุนระหว่างกรุงโตเกียวกับเมืองทางตอนกลางและตะวันตกประมาณ 50 เที่ยว เรือข้ามฟากในอ่าวโตเกียวยกเลิกการเดินเรือ เที่ยวบินจอดประมาณ 30 เที่ยว ทางหลวงริมทะเลในเมืองคานากาวะ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียวปิดไม่ให้รถแล่นผ่าน

โดยเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ตามเวลาญี่ปุ่น เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ไต้ฝุ่นฟ้าใส ซึ่งเป็นชื่อของผู้หญิงในภาษาลาว กำลังเคลื่อนตัวใกล้เกาะฮาจิโจจิมะ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ขึ้นไปทางตะวันตกเหนือด้วยความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ญี่ปุ่นเพิ่งถูกไต้ฝุ่นกรอซา เป็นภาษาเขมรแปลว่านกกระสา ถล่มทางตะวันตกเมื่อกลางเดือนก่อน ลมแรงฝนตกหนัก มีผู้เสียชีวิต 1 คน จากนั้นในช่วงปลายเดือนมีฝนตกหนักในพื้นที่เดียวกันเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิต 3 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น