fbpx

ฮ่องกงส่งตำรวจปราบจลาจลลงพื้นที่เตรียมรับมือผู้ประท้วง

ฮ่องกง 7 ก.ย. – ตำรวจปราบจลาจลกระจายกำลังกันทั่วเกาะฮ่องกงในวันนี้ เพื่อพยายามขัดขวางแผนการของกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง ที่สุดสัปดาห์นี้มีเป้าหมายในการขัดขวางการคมนาคมไปยังท่าอากาศยานของฮ่องกง


กลุ่มผู้ประท้วงได้นัดหมายการชุมนุมในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อร่วมกันขัดขวางการคมนาคมทั้งทางถนนและรถไฟใต้ดินในเส้นทางที่ไปยังอาคารผู้โดยสารของสนามบินฮ่องกง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงประจำการเป็นจำนวนมากอยู่ที่ป้ายรถประจำทางสำคัญ ๆ ท่าเรือเฟอร์รี และสถานีรถไฟทั่วเกาะฮ่องกง หลายคนสวมชุดสำหรับปราบจลาจลและเข้าตรวจค้นกระเป้าของคนวัยหนุ่มสาวและขอตรวจบัตรประจำตัว รรถไฟและรถโดยสารไปยังสนามบินให้บริการอย่างจำกัดเพื่อ ป้องกันมิให้ผู้ประท้วงแฝงตัวเข้าไปยังสนามบิน ในขณะที่เจ้าหน้าที่แนะนำผู้โดยสารให้เผื่อเวลาก่อนการเดินทางไปยังสนามบินมากกว่าปกติ สำหรับบรรยากาศที่สนามบินในช่วงบ่าย เหตุการณ์ยังคงสงบ แต่ผู้โดยสารต้องเข้าคิวเพื่อตรวจค้นกระเป๋าเดินทาง หนังสือเดินทาง และตั๋วเครื่องบินก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านในสนามบิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สาวไทยเฉือนโดมินิกัน 3-2 คว้าชัยปิดท้ายรอบแรกศึกชิงแชมป์โลก

นักตบลูกยางสาวไทย โชว์ฟอร์มเก่งส่งท้ายรอบแรก คว้าชัยเหนือโดมินิกัน 3-2 เซต จบรองแชมป์กลุ่ม บี ศึกชิงแชมป์โลก 2022

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ทีมลูกยางสาวไทย ขยับรั้งอันดับ 13 ของโลก

ทีมลูกยางสาวไทย ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 13 ของโลก หลังเฉือนชนะ โดมินิกัน สุดมัน 3-2 เซต พร้อมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022

กลับมาอีกครั้ง! สลากออมทรัพย์ ธอส. หน่วยละ 1 ล้าน ชุด “วิมานเมฆ Plus”

กลับมาอีกครั้ง! สลากออมทรัพย์ ธอส. หน่วยละ 1 ล้านบาท ชุด “วิมานเมฆ Plus” ลุ้นรางวัลสูงสุด 3 ล้านบาท ฝากครบกำหนด รับผลตอบแทน 1.45% ต่อปี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน กทม.ฟ้าคะนอง 80%-ทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

แฟนบอลอินโดฯ ไว้อาลัยเหตุจลาจลในสนามฟุตบอล เสียชีวิต 125 ราย

ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากร่วมจุดเทียนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุจลาจลและเหยียบกันตายในสนามฟุตบอลที่จังหวัดชวาตะวันออก เมื่อค่ำวันเสาร์ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ถูกปรับลดลงมาเหลือ 125 ราย

ไล่ออกดาบตำรวจ ชิงทอง 52 บาท กลางห้าง จ.เลย

ไล่ออกดาบตำรวจ บุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองหนัก 52 บาทที่ห้างฯ เมืองเลย อ้างปัญหาหนี้สินรุมเร้า ด้าน ผบก.ภ.จว.เลย สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.เอราวัณ

เปิดปากหนุ่มฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว แซวตำรวจ “เร็วจัง”

หนุ่มมือฆ่าหั่นศพกิ๊กสาว ฝังอำพรางบริเวณใต้ทางด่วนย่านนวมินทร์ พูดแซวตำรวจขณะถูกจับว่า “เร็วจัง” รับหึงหวงและแค้นที่ฝ่ายหญิงตีจาก เตรียมการไว้ล่วงหน้านาน 2 เดือน วันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ลงพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ แถลงผลการจับกุมด้วยตนเอง