fbpx

คลินตันเตือนทรัมป์กำลังข้ามเส้นกรณีแสดงความเห็นเรื่องอาวุธปืน

วอชิงตัน 11 ส.ค. – นางฮิลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครตกล่าววานนี้ เตือนนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐจากพรรครีพับลิกันเกี่ยวกับการยุยงให้มีการใช้ความรุนแรงของเขา โดยกล่าวว่า การที่เขาแสดงความเห็นให้กลุ่มสนับสนุนการครอบครองอาวุธปืนลงมือกับเธอนั้นเป็นการข้ามเส้น


นางคลินตันกล่าวกับผู้สนับสนุนในระหว่างการชุมนุมที่รัฐไอโอวาว่า นายทรัมป์ได้แสดงความเห็นที่เป็นการข้ามเส้น และเธอเตือนว่า คำพูดเป็นเรื่องสำคัญ หากเป็นผู้ที่สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีหรือเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ จำเป็นต้องรับรู้ไว้ว่า คำพูดนั้น จะมีผลตามมาอีกมากมาย ทางด้านทีมหาเสียงของนายทรัมป์ได้รีบออกมาชี้แจงว่า นายทรัมป์เพียงต้องการจะเรียกร้องกลุ่มผู้สนับสนุนสิทธิในการครอบครองอาวุธปืนไม่ให้ลงคะแนนเสียงสนับสนุนเธอในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเท่านั้น ในขณะที่นางคลินตัน ก็ไม่ยอมรับคำแก้ตัวของทีมหาเสียงนายทรัมป์ โดยเตือนถึงอันตรายจากการใช้ภาษาอย่างไม่ระมัดระวังในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง นายทรัมป์ ถูกโจมตีอย่างหนักอีกครั้ง หลังกล่าวในที่ชุมนุมหาเสียงที่รัฐนอร์ธแคโรไลนา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาระบุว่า ชาวอเมริกันที่สนับสนุนสิทธิการพกอาวุธปืนสามารถ “หยุด” ฮิลลารี คลินตันได้ เนื่องจากนางคลินตันมีแนวนโยบายในการควบคุมการครอบครองอาวุธปืนอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ