fbpx

ทหารบราซิลเริ่มดับไฟป่าแอมะซอน

บราซิล 25 ส.ค.- ทหารบราซิลกว่า 44,000 นาย เริ่มเข้าดับไฟป่าแอมะซอนแล้ว ขณะที่ประธานาธิบดีบราซิล เผยบริเวณป่าดงดิบไม่ได้ถูกเผาทำลายแต่อย่างใด 


ทหารบราซิลกว่า 44,000 นาย ได้เริ่มเข้าดับไฟป่าในป่าดงดิบแอมะซอนแล้ว ขณะที่ประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิลพยายามคลายความกังวลของประชาคมโลก ด้วยการประกาศว่า พื้นที่ซึ่งถูกเผาไหม้ล้วนเป็นพื้นที่ ซึ่งป่าถูกแผ้วถางทำลายไปก่อนหน้านั้นแล้ว ส่วนบริเวณที่เป็นป่าดงดิบไม่ได้ถูกเผาทำลายแต่อย่างใด นอกจากนั้นเรื่องไฟป่าในป่าดงดิบแอมะซอนนี้ก็จะมีการนำไปหารือ ในที่ประชุม จี7 ที่ฝรั่งเศสด้วย ขณะที่ชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในป่าแอมะซอน ออกมาเรียกร้องว่าไม่เพียงแต่เร่งดับไฟป่าเท่านั้น สมควรที่จะยุติการตัดไม้ทำลายป่าและทำเหมืองแร่ในปาดงดิบแอมะซอนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น