รายแรกของสหรัฐ! เสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

สหรัฐ 25 ส.ค. – ดร.เจนนิเฟอร์ เลย์เดน หัวหน้าสำนักการแพทย์รัฐอิลลินอยส์ในสหรัฐ เผยว่า ผู้ป่วยที่เป็นโรคปอดอย่างรุนแรงจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เสียชีวิตลงแล้ว นับเป็นผู้ป่วยรายแรกในสหรัฐที่เสียชีวิตจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและหนุ่มสาว 


ดร.เลย์เดน กล่าวอีกว่า อัตราผู้ที่ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจหลังจากสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ตัวเลขจากศูนย์คุ้มครองและป้องกันโรคของสหรัฐ ระบุว่า มีผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจอย่างรุนแรงจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าใน 22 รัฐ จำนวน 193 คน แต่ยังไม่อาจระบุได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นต้นเหตุของอาการป่วยหรือไม่ แต่เชื่อว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน

เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนโดยทั่วไปในภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคเหนือ เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น