บราซิลประท้วงรัฐบาลแก้ปัญหาไฟป่าแอมะซอน

บราซิล 24 ส.ค.-ชาวบราซิลเดินขบวนประท้วง เรียกร้องรัฐบาลจัดการปัญหาไฟป่าแอมะซอน


ชาวบราซิลเดินขบวนประท้วงในนครรีโอ เดจาเนโรและเซาเปาโล เรียกร้องให้รัฐบาลเข้าไปมีบทบาทในการจัดการกับปัญหาไฟป่าที่กำลังเผาผลาญป่าแอมะซอน หลังจากที่เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีจาอีร์ โบลโซนาโร ได้สั่งการให้กำลังทหารเข้าไปช่วยในการควบคุมไฟป่า ผู้ประท้วงยังได้เรียกร้องให้นายริคาร์โด แซลเลส รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมลาออก ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโบลโซนาโร เคยกล่าวถึงการปกป้องป่าฝนแอมะซอน ว่า เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของบราซิล จนทำให้เขาตกเป็นเป้าโจมตีของผู้ที่เชื่อว่า ป่าแอมะซอนเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนและมีความสำคัญต่อการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศโลก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน