ชาวฮ่องกงไม่พอใจรถไฟฟ้าปิด-สถานีโทรทัศน์อคติ

ฮ่องกง 24 ส.ค.- ผู้ประท้วงรัฐบาลฮ่องกงไม่พอใจที่สถานีรถไฟฟ้าหลายแห่งปิดให้บริการไม่อำนวยความสะดวกให้พวกเขาไปชุมนุม ขณะที่ผู้สนับสนุนรัฐบาลไปปิดล้อมสถานีโทรทัศน์อาร์ทีเอชเค (RTHK) เพราะมองว่ารายงานข่าวอย่างมีอคติ


การประท้วงที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนเริ่มขึ้นอีกครั้งในวันนี้ สถานีรถไฟฟ้า 4 แห่งในย่านกวนตงที่มีผู้คนหนาแน่น ทางฝั่งตะวันออกของเกาะเกาลูนปิดให้บริการ ทำให้ผู้ประท้วงไม่พอใจและประณามบรรษัทเอ็มทีอาร์ (MTR) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าที่ไม่อำนวยความสะดวกให้ผู้ประท้วง

ขณะเดียวกันผู้สนับสนุนรัฐบาลฮ่องกงไปปิดล้อมสำนักงานใหญ่ของสถานีโทรทัศน์อาร์ทีเอชเคบนเกาะเกาลูน ตะโกนว่านักข่าวชั่วร้าย ตัวแทนกลุ่มกล่าวว่า มาปิดล้อมเพราะไม่พอใจที่อาร์ทีเอชเครายงานข่าวอย่างมีอคติ ต้องการให้ทางสถานีออกอากาศความเห็นของคนหลากหลายกลุ่ม และได้ยื่นหนังสือให้สถานีตอบสนองข้อเรียกร้องภายใน 72 ชั่วโมงแล้ว ไม่เช่นนั้นจะดำเนินการขั้นต่อไป และเมื่อถูกถามว่า เหตุใดจึงทำร้ายผู้สื่อข่าวที่มาทำข่าวการปิดลอม ตัวแทนตอบเพียงสั้น ๆ ว่าเป็นเพราะผู้สื่อข่าวแสดงท่าทียั่วยุ.-สำนักข่าวไทย






ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน