สนามบินฮ่องกงและเส้นทางมาสนามบินเช้านี้ยังปกติแม้ผู้ประท้วงเตรียมกดดัน

ฮ่องกง 24 ส.ค.- ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงและเส้นทางเดินทางมายังท่าอากาศยานทั้งทางถนนและทางรถไฟยังคงเป็นปกติในเช้าวันนี้ แม้ว่าผู้ประท้วงนัดแนะกันสร้างความกดดันให้แก่เส้นทางเดินทางมาท่าอากาศยานในวันเสาร์อาทิตย์นี้ 


รอยเตอร์รายงานว่า สถานีรถไฟและถนนเชื่อมต่อท่าอากาศยานในเช้าวันนี้การจราจรยังคงปกติ มีตำรวจประจำการบางส่วน ขณะที่ผู้จะเข้าไปในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานจะต้องแสดงหนังสือเดินทางและบัตรที่นั่งเครื่องบิน ก่อนหน้านี้ทางการได้ขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามการชุมนุมที่ท่าอากาศยาน หลังจากที่ต้องปิดทำการไปสองวันเมื่อสัปดาห์ก่อนเพราะผู้ประท้วงไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากจนเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ด้านบรรษัทเอ็มทีอาร์ (MTR) ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าแถลงเมื่อวานนี้ว่า ได้รับคำสั่งศาลห้ามผู้ประท้วงรบกวนการให้บริการ หากเกิดการวิวาท ทำลายข้าวของหรือความรุนแรงที่สถานีรถไฟแห่งใด บริการเดินรถที่สถานีนั้น ๆ จะหยุดทันที 

นอกจากนัดแนะกันสร้างความกดดันให้แก่เส้นทางเดินทางมาท่าอากาศยานในวันเสาร์อาทิตย์แล้ว ผู้ประท้วงยังจะชุมนุมตามย่านต่าง ๆ ในวันนี้ด้วย และเตรียมเคลื่อนไหวอีกหลายอย่างในหลายสัปดาห์ข้างหน้า เช่น เดินขบวนใหญ่ ผละงานทั่วฮ่องกง นักศึกษาไม่เข้าชั้นเรียนเมื่อเปิดภาคการศึกษาในต้นเดือนหน้า 


ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ประท้วงยืนเข้าแถวจับมือกันข้ามย่านต่าง ๆ ทั่วฮ่องกงอย่างสงบ โดยเรียกว่าฮ่องกงเวย์ เลียนแบบบอลติกเวย์หรือบอลติกเชนที่คนสองล้านคนในสามรัฐริมทะเลบอลติกยืนเรียงแถวจับมือกันข้ามพรมแดนเมื่อปี 2532 ประท้วงการปกครองของสหภาพโซเวียต ผู้จัดงานอ้างว่ามีคนเข้าร่วมฮ่องกงเวย์มากถึง 135,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว