fbpx

จีนหวังฟิลิปปินส์แบนพนันออนไลน์ทั้งหมดเพราะเป็นช่องทางของอาชญากร

มะนิลา 21 ส.ค.- จีนแสดงความหวังว่า ฟิลิปปินส์จะห้ามการพนันออนไลน์ทั้งหมด เพื่อสนับสนุนมาตรการของจีนเรื่องกวาดล้างการพนันข้ามพรมแดน เพราะเป็นช่องทางที่อาชญากรใช้ฉ้อโกงและจ้างงานคนอย่างผิดกฎหมาย  


สถานทูตจีนในฟิลิปปินส์เผยแพร่ถ้อยแถลงของโฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนที่แถลงเมื่อวานนี้ว่า จีนหวังว่าฟิลิปปินส์จะห้ามการพนันออนไลน์ทั้งหมด หลังจากที่ได้ห้ามการออกใบอนุญาตให้แก่บริษัทเกมออนไลน์รายใหม่ไปแล้ว จีนหวังว่าฟิลิปปินส์จะเพิ่มการบังคับใช้กฎหมายร่วมกับจีนและร่วมกันกวาดล้างกิจกรรมผิดกฎหมาย ซึ่งรวมถึงการพนันออนไลน์และการฉ้อโกงทางไซเบอร์ เพราะการพนันออนไลน์เป็นเนื้องอกอันตรายที่สุดในสังคมยุคใหม่ที่คนทั่วโลกพากันรังเกียจ กัมพูชาได้ประกาศห้ามการพนันออนไลน์ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ เป็นความหวังร่วมกันว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ 

สมาชิกสภาและรัฐมนตรีฟิลิปปินส์หลายคนเรียกร้องให้ตรวจตราชาวจีนเข้าประเทศให้เข้มงวดขึ้น โดยระบุว่าหลายคนเป็นแรงงานผิดกฎหมายที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ชาวจีนเริ่มหลั่งไหลเข้าฟิลิปปินส์ในปี 2559 เป็นปีเดียวกับที่โรดริโก ดูเตอร์เตชนะเลือกตั้งขึ้นเป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ข้อมูลทางการฟิลิปปินส์ระบุว่า ชาวจีนที่มีใบอนุญาตทำงานเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าภายในสองปี เป็น 110,000 คนเมื่อปีก่อน เป็นคนทำงานชาวต่างชาติที่มีจำนวนมากที่สุดในฟิลิปปินส์ เทียบกับคนทำงานชาวญี่ปุ่นและชาวอเมริกันที่มีเพียง 5,000 คนและ 600 คนตามลำดับเท่านั้น 


สถานทูตจีนในฟิลิปปินส์เคยเผยว่า เงินของจีนจำนวนมากเข้ามาในฟิลิปปินส์ผ่านการฟอกเงินและธนาคารใต้ดิน ขณะที่ชาวจีนถูกล่อลวงให้เข้ามาทำงานที่ก่อปัญหาสังคมและอาชญากรรมในประเทศบ้านเกิด คนงานจีนหลายคนถูกนายจ้างฟิลิปปินส์ละเมิดสิทธิ ทรมาน ทำร้ายร่างกาย ยึดหนังสือเดินทาง ขอให้ทางการฟิลิปปินส์มีมาตรการป้องกันและลงโทษบรรดาบ่อนกาสิโน รอยเตอร์ระบุว่า ธุรกิจกาสิโนในฟิลิปปินส์ดึงดูดนักพนันชาวจีนเข้ามาจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดธุรกิจเกี่ยวเนื่องทั้งเรื่องที่พักและการค้าปลีกเพื่อรองรับนักพนันเหล่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้