fbpx

จำคุกบาทหลวงออสเตรเลียต่อ

ออสเตรเลีย 21 ส.ค.- ศาลออสเตรเลียไม่รับคำอุทธรณ์ของอดีตพระคาร์ดินัล จอร์จ เพลล์ ที่ถูกจำคุกข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย และสนามบินซานฟรานซิสโกห้ามจำหน่ายน้ำดื่มพลาสติก   


อดีตพระคาร์ดินัลจอร์จ เพลล์ ซึ่งเคยดูแลด้านการเงินของสำนักวาติกันต้องกลับเข้าเรือนจำหลังศาลออสเตรเลียไม่รับอุทธรณ์คำตัดสินข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายวัย 13 ปี 2 คน ซึ่งเป็นสมาชิกคณะนักร้องประสานเสียงในโบสถ์ ส่งผลให้ เพลล์ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำอีกอย่างน้อย 3 ปี เนื่องจากเขามีสิทธิได้รับทัณฑ์บนในเดือนตุลาคม ปี 2565 เมื่ออายุครบ 81 ปี

ตำรวจบราซิลวิสามัญคนร้ายที่ใช้ปืนปลอมจับคนขับรถโดยสารและผู้โดยสารรวม 37 คนเป็นตัวประกันนานถึง 4 ชั่วโมง หลังคนร้ายทยอยปล่อยตัวประกันออกมารวม 6 คน โดยขณะที่คนร้ายโผล่ออกมาจากตัวรถเพื่อโยนวัตถุคล้ายถุงออกมา เขาก็ได้ถูกพลแม่นปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต สาเหตุการจับตัวประกันครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดเนื่องจากคนร้ายไม่ได้ยื่นข้อเรียกร้องใดๆ


นับตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ตามร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร รวมไปถึงตามตู้จำหน่ายเครื่องดื่มภายในท่าอากาศยานนานาชาติซานฟรานซิสโก ไม่มีการจำหน่ายน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกอีกต่อไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะทำให้สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินปลอดขยะภายในปี2564 จากที่เคยมียอดจำหน่ายน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกสูงถึงวันละร่วม 10,000 ขวด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้