fbpx

ผลชันสูตรศพสรุปนักการเงินค้ากามอเมริกันผูกคอตายในห้องขัง

นิวยอร์ก 17 ส.ค.- สำนักงานชันสูตรพลิกศพในนครนิวยอร์กของสหรัฐสรุปว่า นายเจฟฟรีย์ เอปสตีน นักการเงินชาวอเมริกันชื่อดังที่ต้องคดีค้าประเวณีเด็กหญิงเสียชีวิตในห้องขังเมื่อสัปดาห์ก่อนเพราะผูกคอฆ่าตัวตาย ด้านทนายความไม่เชื่อและประกาศจะดำเนินการสอบสวนเอง


นางบาร์บารา แซมสัน หัวหน้าสำนักงานชันสูตรพลิกศพในนครนิวยอร์กแถลงสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนายเอปสตีนวัย 66 ปี ในห้องขังเรือนจำมหานคร ย่านแมนฮัตตันเมื่อเช้าวันที่ 10 สิงหาคมตามเวลาสหรัฐว่า เกิดจากการแขวนคอในลักษณะของการฆ่าตัวตาย โดยให้เหตุผลว่าเป็นการสรุปตามที่ได้ตรวจสอบข้อมูลการสอบสวนอย่างถี่ถ้วน รวมทั้งผลการชันสูตรพลิกศพ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ด้านทนายความของนายเอปสตีนแลงว่า ไม่พอใจกับผลสรุปและเตรียมจะดำเนินการสอบสวนเอง โดยได้ยื่นคำร้องขอดูเทปจากกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาที่ลูกความเสียชีวิตแล้ว 

นายเอปสตีนถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมและให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาค้าประเวณีเด็กหญิง ศาลไม่ให้ประกันตัวและอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี เขาเสียชีวิตทั้งที่ถูกขึ้นบัญชีเฝ้าระวังฆ่าตัวตายเพราะเคยหมดสติในห้องขังและมีรอยแผลที่คอก่อนหน้านั้นสามสัปดาห์ แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่เผยกับรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า คอของเขาหักหลายส่วน ตรงกับรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ที่ทำให้บางคนสงสัยว่าอาจมีการกระทำผิดกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้