fbpx

สื่อเกาหลีเหนือเผยผู้นำควบคุมการยิงจรวดเองวานนี้

เปียงยาง 17 ส.ค.- สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) รายงานว่า นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นผู้ควบคุมการยิงขีปนาวุธด้วยตนเองอีกครั้งเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการยิงครั้งที่ 6 ในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ 


เคซีเอ็นเอรายงานวันนี้ว่า การทดสอบยิงได้ผลสมบูรณ์แบบ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในระบบอาวุธใหม่นี้มากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นการยิงโดยมีผู้นำสูงสุดเป็นผู้ควบคุม หลังจากเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่กลาโหมเกาหลีใต้เผยว่า เกาหลีเหนือได้ยิงสิ่งที่น่าจะเป็นขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้สองลูก ร่อนไปเป็นระยะทาง 230 กิโลเมตร ก่อนตกลงไปในทะเลที่อยู่ระหว่างคาบสมุทรเกาหลีกับญี่ปุ่น 

ขณะเดียวกันทางการเกาหลีเหนือแถลงตำหนิประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้เมื่อวานนี้ว่า อวดดีที่คิดว่าจะฟื้นการเจรจาสองเกาหลีในขณะที่ยังคงเดินหน้าซ้อมรบกับสหรัฐอยู่ ขอย้ำว่าการเจรจานิวเคลียร์จะเป็นเรื่องระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐเท่านั้น เกาหลีเหนือไม่มีเรื่องจะเจรจากับเกาหลีใต้อีก และไม่คิดจะเจรจากับเกาหลีใต้ด้วย ทางการเกาหลีเหนือแสดงท่าทีแข็งกร้าวดังกล่าวก่อนที่นายสตีเฟน บีกุน ทูตพิเศษสหรัฐเรื่องเกาหลีเหนือจะเดินทางไปญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเรื่องการปลดนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ 


เอเอฟพีตั้งข้อสังเกตว่า ที่ผ่านมาเกาหลีเหนือมักแสดงความไม่พอใจที่เกาหลีใต้ซ้อมรบร่วมกับสหรัฐอยู่เสมอ แต่ไม่เคยทดสอบขีปนาวุธระหว่างที่สองประเทศนี้ดำเนินการซ้อมรบอยู่ ขณะที่การฟื้นเจรจาระดับคณะทำงานระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐก็ดูเหมือนชะงักงัน นับตั้งแต่ผู้นำสองประเทศพบกันอย่างกะทันที่เส้นแบ่งเขตทหารสองเกาหลีเหมือวันที่ 30 มิถุนายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้