แหล่งน้ำของนครซิดนีย์ลดระดับรวดเร็วเป็นประวัติการณ์จากผลของภัยแล้ง

ซิดนีย์ 16 ส.ค. – นครซิดนีย์ เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียกำลังประสบปัญหาแหล่งน้ำลดระดับลงอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ อันเนื่องมาจากภัยแล้งครั้งรุนแรงที่สุด 


โดยที่เขื่อนวารากัมบา ซึ่งเป็นแหล่งเก็บน้ำหลักของเมืองมีน้ำเพียงร้อยละ 51.4 ลดลงถึง ร้อยละ 17.8 ภายในเวลา 1 ปี โดยเหลือปริมาณน้ำเกินครึ่งหนึ่งของเมื่อสองปีก่อนเพียงเล็กน้อย ขณะที่ปริมาณน้ำไหลเข้ามีเพียงร้อยละ 10 ของเมื่อ 1 ปีก่อน ขณะที่ปริมาณน้ำทั้งหมดของทั้ง 11 เขื่อนของซิดนีย์เหลืออยู่เพียงร้อยละ 50.1 

ในช่วง 2- 3 เดือนที่ผ่านมาทางการต้องใช้มาตรการจำกัดการใช้น้ำ ด้วยการจำกัดปริมาณน้ำที่ประชาชนสามารถใช้ได้กลางแจ้ง และตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคมเป็นต้นมา ซิดนีย์ก็เริ่มเดินเครื่องโรงกลั่นน้ำทะเลเต็มกำลัง โดยหวังจะเพิ่มปริมาณน้ำสำรองให้ได้เป็น 70 เปอร์เซ็นต์ และกำลังมีแผนจะขยายโรงงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน