fbpx

มหาเศรษฐีฮ่องกงกระตุ้นเตือนให้ผู้คนใช้ความรักไม่ใช้ความรุนแรง

ฮ่องกง 16 ส.ค. – ลี กา-ชิง มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในฮ่องกงให้ความเห็นเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับการประท้วงที่สร้างความวุ่นวายให้ฮ่องกงมาหลายสัปดาห์และกำลังท้าทายจีน โดยเขาได้ขอให้ผู้คนรักประเทศจีน รักฮ่องกง และรักตัวเอง 


ลีซื้อพื้นที่หน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ชั้นนำหลายฉบับของฮ่องกงลงข้อความว่า “หยุดความโกรธด้วยความรัก หยุดความรุนแรง ลงชื่อ ลี กา-ชิง ชาวฮ่องกงคนหนึ่ง” อย่างไรก็ตาม ลี ไม่ได้ให้ถ้อยคำใดๆ ในเชิงสนับสนุนรัฐบาลจีนหรือนางแคร์รี่ หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ย้ำแต่เพียงว่าเขาสนับสนุนเสรีภาพ ความอดกลั้น และกฏหมาย


ในสุดสัปดาห์นี้คาดว่า ผู้ประท้วงจะออกมาชุมนุมประท้วงอีก เริ่มจากการเดินขบวน “ยืนหยัดเพื่อฮ่องกง คืนอำนาจให้ประชาชน” ผ่านย่านธุรกิจของฮ่องกงในคืนวันศุกร์ ซึ่งได้รับอนุญาตจากตำรวจแล้ว แต่การเดินขบวนซึ่งจัดโดยผู้ประท้วงอีกกลุ่มที่ฝั่งเกาลูนในวันเสาร์ยังไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่การชุมนุมโดยแนวหน้าสิทธิมนุษยชนก็ถูกจำกัดให้เหลือเพียงการชุมนุมที่สวนสาธารณะวิคตอเรียเท่านั้น ไม่ให้มีการเคลื่อนขบวน อย่างไรก็ตามทางกลุ่มจะขออุทธรณ์ ส่วนการประท้วงอื่นๆ ที่ไม่ได้ขออนุญาตและมีการใช้ความรุนแรงนั้น ตำรวจได้ประกาศจะใช้มาตรการที่แข็งกร้าวขึ้นต่อผู้ประท้วง ซึ่งลี กา-ชิงเตือนไว้ว่า วิธีที่ดีที่สุด อาจนำไปสู่ผลที่เลวร้ายที่สุดก็เป็นได้.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้