ยกย่องกัปตันรัสเซียนำเครื่องลงจอดปลอดภัยแบบไม่กางล้อและดับเครื่องยนต์

มอสโก 15 ส.ค.- ชาวรัสเซียพากันยกย่องกัปตันเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งที่นำเครื่องบินพร้อมคนบนเครื่อง 233 ชีวิตลงจอดอย่างปลอดภัยกลางทุ่งข้าวโพดโดยไม่กางล้อและดับเครื่องยนต์ หลังจากชนเข้ากับฝูงนกขณะทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานชานกรุงมอสโก 


กระทรวงสาธารณสุขรัสเซียแถลงว่า มีผู้บาดเจ็บ 23 คน จากเหตุเครื่องบินแอร์บัส 321 ของสายการบินอูรัลแอร์ไลน์ลงจอดฉุกเฉินในทุ่งข้าวโพด ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมอสโก หลังจากชนกับฝูงนกนางนวล ทำให้เครื่องยนต์สะดุด ขณะที่สำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า ผู้บาดเจ็บคนหนึ่งอาการสาหัส สถานีโทรทัศน์ทางการรายงานว่า เหตุการณ์นี้ได้รับฉายาว่า ปาฏิหาริย์เหนือราเมนส์ก เป็นชื่อเขตในภูมิภาคมอสโกที่เครื่องบินลงจอด อยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติซูคอฟสกีไม่ถึง 1 กิโลเมตร 

หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งยกย่องกัปตันดามีร์ ยูซูปอฟว่าเป็นวีรบุรุษ เพราะช่วยชีวิตคนทั้ง 233 คน นำเครื่องบินลงจอดในทุ่งข้าวโพดอย่างมืออาชีพทั้งที่ไม่กางล้อและเครื่องยนต์ไม่ทำงาน บางคนเปรียบเทียบเหตุการณ์นี้กับปาฏิหาริย์แม่น้ำฮัดสัน เมื่อกัปตันเชสลีย์ บี ซัลเลนเบอร์เกอร์ หรือซัลลี สายการบินยูเอสแอร์เวย์ของสหรัฐ เที่ยวบิน 1549 นำเครื่องลงจอดฉุกเฉินบนแม่น้ำฮัดสันอย่างปลอดภัย หลังจากชนกับฝูงห่าน โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนรัสเซียชี้แจงว่า กัปตันต้องดับเครื่องยนต์และไม่กางล้อในขณะที่ทำการลงจอดฉุกเฉิน ผู้โดยสารคนหนึ่งเล่าว่า เครื่องบินเริ่มสั่นอย่างรุนแรงหลังทะยานขึ้นได้ไม่นาน จากนั้นอีก 5 วินาทีต่อมาเครื่องยนต์ด้านขวาของเครื่องบินก็มีไฟสว่างวาบและได้กลิ่นเหม็นไหม้ในห้องโดยสาร ทันทีที่เครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยทุกคนพากันวิ่งหนีไม่คิดชีวิต.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด