fbpx

เด็กชายชาวฟิลิปปินส์ถูกจระเข้กิน

มะนิลา 14 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์เปิดเผยวันนี้ว่า เด็กชายชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งเสียชีวิตหลังจากถูกจระเข้น้ำเค็มลากลงจากเรือไปกิน โดยเป็นเหตุจระเข้โจมตีมนุษย์อีกครั้ง ซึ่งเป็นผลเนื่องจากแหล่งที่อยู่อาศัยของจระเข้ลดลงเรื่อย ๆ 


เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เด็กชายวัย 10 ปีคนหนึ่งอยู่ในเรือพร้อมกับพี่อีก 2 คน ก่อนที่เขาจะถูกจระเข้กระชากลงจากเรือ เหตุเกิดที่เมืองบาลาบัค ในภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ซึ่งมีข่าวการเผชิญหน้าระหว่างมนุษย์กับจระเข้บ่อยครั้ง พ่อของเด็กหาตัวลูกชายไม่พบแม้จะค้นหาตลอดทั้งคืน แต่ตำรวจรายงานว่า ชาวประมงคนหนึ่งพบร่างของเด็กชายที่ถูกจระเข้กินไปแล้วครึ่งหนึ่งเมื่อช่วงสายของวันจันทร์ที่บริเวณป่าโกงกาง การพัฒนาที่เกิดขึ้นในฟิลิปปินส์และจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการรุกรานแหล่งที่อยู่อาศัยของจระเข้ โฆษกของผู้บริหารท้องถิ่นของเมืองบาลาบัค กล่าวว่า  นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา เกิดเหตุจระเข้โจมตีมนุษย์มาโดยตลอด เขากล่าวว่า เรื่องนี้เป็นผลมาจากความขัดแย้งในการแย่งชิงการใช้ทรัพยากรน้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ