fbpx

เผย รปภ.เรือนจำมีน้อยกว่าปกติในวันที่นักการเงินค้ากามชื่อดังฆ่าตัวตาย

นิวยอร์ก 12 ส.ค.- แหล่งข่าวแดนห้องขังพิเศษในเรือนจำมหานคร ย่านแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์กของสหรัฐเผยว่า วันที่นายเจฟฟรีย์ เอปสตีน นักการเงินชื่อดังผู้ต้องหาคดีค้ากามเด็กหญิงเสียชีวิตในลักษณะที่อาจเป็นการฆ่าตัวตายนั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) มีน้อยกว่าปกติ 


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า เรือนจำแจ้งกระทรวงยุติธรรมว่านายเอปสตีนซึ่งอยู่ในแดนห้องขังพิเศษจะมี รปภ.ตรวจตราทุก 30 นาที และมีนักโทษร่วมห้องขัง แต่เช้าวันที่ 10 สิงหาคมตามเวลาสหรัฐที่เขาเสียชีวิต เขาอยู่ในห้องขังคนเดียวเพราะเพื่อนร่วมห้องขังถูกย้าย และไม่มี รปภ.ตรวจตราตั้งแต่กลางคืน เพราะ รปภ.คนหนึ่งทำงานล่วงเวลาติดต่อกันมา 5 วันแล้ว และอีกคนก็กำลังทำงานล่วงเวลาเช่นกัน 

การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของนายเอปสตีน วัย 66 ปี อาจปิดฉากการสอบสวนคดีที่เขาถูกจับเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมในข้อหาเป็นธุระจัดการค้ากามเด็กหญิงให้แก่คนมีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลหลายคนในรัฐฟลอริดาและรัฐนิวยอร์ก มีโทษจำคุกสูงสุด 45 ปี เขาให้การปฏิเสธและไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว อย่างไรก็ดี อัยการยืนยันว่าจะเดินหน้าสอบสวนคดีต่อไป สามสัปดาห์ก่อนหน้านี้เขาหมดสติในห้องขังและมีรอยแผลที่คอ ทางเรือนจำจึงให้เฝ้าระวังว่าอาจเสี่ยงฆ่าตัวตาย แต่ก็เกิดเหตุขึ้นในที่สุด นายเอปสตีนเคยรับสารภาพและถูกศาลฟลอริดาตัดสินในปี 2551 ว่ามีความผิดข้อหาเป็นธุระจัดการค้าประเวณีและค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี รับโทษจำคุก 13 เดือน อัยการระบุในคำฟ้องครั้งนั้นว่า มีเด็กหญิง 36 คนตกเป็นเหยื่อ บางคนอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น 


เวอร์จิเนีย จิฟฟรี สตรีในออสเตรเลียวัย 36 ปี ที่เคยฟ้องนายเอปสตีนและอดีตแฟนสาวในปี 2549 ว่าล่อลวงให้เธอตกเป็นทาสกามของเขาและพรรคพวกขณะเธออายุเพียง 16 ปี เผยหลังทราบข่าวเขาเสียชีวิตว่า โล่งอกที่เขาหมดโอกาสไปทำร้ายใครอีกแล้ว แต่ก็ผิดหวังที่เขาไม่ได้พูดถึงสิ่งที่ทำไว้ ทนายความของเธอตั้งข้อสังเกตว่า การที่นายเอปสตีนเสียชีวิตหลังลูกความเปิดเผยรายละเอียดคดีความหนากว่า 2,000 หน้าเมื่อวันศุกร์ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่นอน ขอเรียกร้องทางการสหรัฐเดินหน้าสอบสวนเพื่อเปิดโปงพรรคพวกของเขาที่ร่วมในแก๊งค้ากามเด็กหญิงที่น่าขยะแขยงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่