fbpx

ประชาชนร่วมรำลึกครบรอบ 50 ปี การถ่ายภาพปกอัลบัม แอบบีย์ โรด ของเดอะ บีเทิลส์

ลอนดอน 8 ส.ค. – ประชาชนหลายร้อยคนไปรวมตัวกันที่บริเวณทางม้าลายข้ามถนนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในวันนี้เพื่อรำลึกถึงวาระครบรอบ 50 ปี ในวันที่วงดนตรี “เดอะ บีเทิลส์” ถ่ายภาพปกอัลบัมแผ่นเสียงที่มีชื่อเดียวกันนี้ และเป็นปกอัลบัมที่เป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีของโลก


ภาพของจอห์น เลนนอน พอล แม็คคาร์ทนีย์ จอร์จ แฮริสัน และริงโก สตาร์ เดินเรียงแถวข้ามทางม้าลายบนถนนแอบบีย์ โรด ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ ถูกถ่ายขึ้นที่ด้านนอกของสตูดิโออัดเสียงของบริษัทอีเอ็มไอ ซึ่งเป็นสถานที่ในการผลิตผลงานชุดแอบบีย์ โรด ของเดอะ บีเทิลส์ ในปี 1969 เอียน เม็คมิลแลนด์ ช่างภาพชาวสก็อตแลนด์ เป็นผู้ถ่ายภาพ ซึ่งเขาถ่ายภาพไปเพียง 6 ภาพเท่านั้น โดยภาพที่ 5 ถูกนำมาใช้เป็นปกอัลบัมชุดนี้ ซึ่งเป็นชุดที่ 11 ของเดอะ บีเทิลส์ และวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายน 1969 ในภาพนี้ เลนนอน สวมชุดสูทสีขาว เดินนำเพื่อนร่วมวง สตาร์ สวมสูทสีดำ ในขณะที่แม็คคาร์ทนีย์ เดินเท้าเปล่า ก้าวเท้าไม่เหมือนเพื่อนและในมือคืบบุหรี และแฮริสัน สวมเสื้อยีนส์และกางเกงยีนส์ ในภาพยังมีรถโฟล์กเต่า จอดอยู่เป็นแบ็คกราวน์อยู่ด้านหลังด้วย และในวันนี้ รถยนต์โฟล์กเต่าแบบเดียวกันก็ถูกนำมาจอดไว้ที่จุดเดิน ในขณะที่การจราจรค่อนข้างติดขัดบนถนนแอบบีย์ โรด เนื่องจากบรรดาแฟนเพลงต่างพากันมาถ่ายรูปบนทางม้าลายเพื่อเป็นที่ระลึก อัลบัมเพลงชุดนี้ได้รับการโหวดให้เป็นอัลบัมที่ดีที่สุดของเดอะ บีเทิลส์ โดยผู้อ่านนิตยสารเดอะ โรลลิ่งสโตน ในปี 2009 เดอะบีเทิลส์ แยกวงหลังจากอัลบัมชุดนี้ ออกวางจำหน่ายไม่ถึงปี และทางม้าลายแห่งนี้ก็ได้รับสถานะสถานที่ที่ได้รับการอนุรักษ์จากรัฐบาลอังกฤษในปี 2010.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้