fbpx

เผยแม่มือปืน 22 ศพที่เทกซัสเคยโทรหา ตร.ก่อนเกิดเหตุ

เอลปาโซ 8 ส.ค.- ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มารดาของมือปืนที่ยิงสังหารหมู่ 22 ศพหน้าห้างวอลมาร์ตเมืองเอลปาโซ ในรัฐเทกซัส เคยโทรศัพท์หาตำรวจหลายสัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ แสดงความกังวลใจว่าบุตรชายอาจไม่เหมาะที่จะมีปืนไรเฟิลในครอบครอง 


ซีเอ็นเอ็นอ้างทนายความครอบครัวมือปืนว่า มารดาของเขาเคยโทรศัพท์หาตำรวจเมืองอัลเลน แสดงความกังวลใจว่าบุตรชายวัย 21 ปี มีวุฒิภาวะหรือประสบการณ์มากพอที่จะเป็นเจ้าของปืนหรือไม่ หลังจากที่บุตรชายได้ซื้อปืนยาวประเภทเอเคมาที่บ้าน เป็นการแสดงความกังวลใจทั่วไป มากกว่าที่จะกังวลเพราะบุตรชายไปคุกคามผู้อื่น ตำรวจโอนสายให้เธอคุยกับเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยสาธารณะซึ่งบอกเธอว่าตามข้อมูลที่เธอให้มา แสดงว่าบุตรชายซื้อปืนอย่างถูกกฎหมาย เธอไม่ได้แจ้งชื่อบุตรชาย และตำรวจก็ไม่สอบถามอะไรเพิ่มเติม ซีเอ็นเอ็นระบุว่า ยังไม่ชัดเจนว่าปืนที่มารดามือปืนพูดถึงเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่เขาใช้ก่อเหตุเมื่อวันเสาร์หรือไม่ 

ตำรวจเมืองเอลปาโซเผยว่า กำลังสอบสวนคดีนี้ในฐานะคดีอาชญากรรมเพราะความเกลียดชังและการก่อการร้ายในประเทศ ผู้ต้องสงสัยคือนายแพทริค ครูเซียส เป็นชายผิวขาว ขับรถจากบ้านที่เมืองอัลเลนไปเมืองเอลปาโซ ห่างออกไปถึง 1,046 กิโลเมตร แล้วกราดยิงผู้คนในห้างวอลมาร์ต ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นคนพูดภาษาสเปน ในจำนวนนี้ 8 คนเป็นชาวเม็กซิโก และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ผู้ต้องสงสัยยอมมอบตัวหลังก่อเหตุ ถูกตั้งข้อหาฆ่าด้วยเหตุอุกฉกรรจ์ ทางการสันนิษฐานว่าเขาโพสต์ถ้อยคำแสดงการเหยียดผิวและต่อต้านคนเข้าเมือง และพูดถึงสิ่งที่กำลังจะทำว่าเป็นการตอบโต้กลุ่มคนพูดภาษาสเปนรุกรานเทกซัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส