สหรัฐยกระดับคำเตือนการเดินทางไปฮ่องกง

ฮ่องกง 8 ส.ค. – สหรัฐยกระดับคำเตือนการเดินทางไปฮ่องกง โดยขอให้นักเดินทางเพิ่มความระมัดระวัง หลังมีการประท้วงต่อเนื่องมานับเดือน


เว็บไซต์สถานกงสุลใหญ่ของสหรัฐประจำฮ่องกงและมาเก๊าโพสต์คำเตือนซึ่งยกระดับการเตือนขึ้นเป็นระดับ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับ โดยเตือนประชาชนที่จะเดินทางไปฮ่องกงให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากขณะนี้การประท้วงและการเผชิญหน้ากระจายไปทั่วฮ่องกงแล้ว ไม่ได้จำกัดแค่ในพื้นที่ที่ตำรวจอนุญาตให้ชุมนุมหรือเดินขบวนเหมือนแต่เดิม โดยในวันพุธที่ผ่านมา ออสเตรเลียก็ได้ยกระดับการเตือนประชาชนของตนเช่นกัน

การประท้วงในฮ่องกงเริ่มจากการประท้วงต่อต้านกฏหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปจีน และต่อมาได้พัฒนาขึ้นเป็นการประท้วงต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ และเริ่มมีการใช้ความรุนแรง ซึ่งหัวหน้าสำนักงานกิจการฮ่องกงและมาเก๊ากล่าวว่า การประท้วงกำลังนำฮ่องกงไปสู่วิกฤติครั้งเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ได้รับการส่งมอบคืนจากอังกฤษ และสุดสัปดาห์นี้ผู้ประท้วงก็ยังมีแผนจะประท้วงต่อทั่วฮ่องกง โดยเริ่มจากการชุมนุมที่สนามบินนานาชาติในวันศุกร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ