fbpx

รมต.ศึกษาฯ สวีเดน ลาออกหลังถูกจับเมาแล้วขับ

สวีเดน 14 ส.ค.-ไอดา ฮัดเซียลิค รัฐมนตรีศึกษาธิการหญิงสวีเดน วัย 29 ปี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังถูกตำรวจจับกุมในข้อหาเมาแล้วขับ


ฮัดเซียลิค วัย 29 ปี เผยว่า เธอถูกตำรวจโบกให้จอดรถยนต์ ขณะขับรถข้ามสะพานเชื่อมต่อระหว่างสวีเดนกับเดนมาร์ก เข้าสู่เมืองมัลโม ทางใต้ของสวีเดน และผลการตรวจระดับแอลกอฮอล์ในเลือด อยู่ที่ 0.2 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ฮัดเซียลิคกล่าวว่า เธออยู่ระหว่างเดินทางกลับจากรับประทานอาหารมื้อเย็นที่กรุงโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก โดยดื่มไวน์ 2 แก้ว ก่อนขับรถกลับสวีเดนในอีก 4 ชั่วโมงต่อมา และคิดว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของเธอจะลดลงไปแล้ว

ฮัดเซียลิค แจ้งต่อนายกรัฐมนตรีสเตฟาน ลอฟเวน ของสวีเดน และตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ทั้งนี้ ฮัดเซียลิคจะต้องโทษจำคุก สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน หากศาลตัดสินว่ามีความผิด ฮัดเซียลิค เป็นผู้ลี้ภัยชาวบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ครอบครัวเธอเป็นชาวมุสลิมลี้ภัยไปอยู่ที่สวีเดน เธอเรียนจบกฎหมายและประกอบอาชีพทนายความ ก่อนจะหันเหสู่วงการเมืองได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเมื่อปี 2557.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว

รัฐบาลขอบคุณอังกฤษ มอบวัคซีน 4.15 แสนโดสให้ไทย

นายกฯ ขอบคุณและยินดีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักร จะส่งมอบวัคซีนโควิด-19 ให้ไทยกว่า 4.15 แสนโดส เพื่อเร่งฉีดให้ประชาชนอย่างทั่วถึงครอบคลุม