fbpx

กองกำลังเคิร์ดรุกคืบที่มั่นกลุ่มไอเอสในอิรัก

วอร์ดัก 14 ส.ค. – กองกำลังชาวเคิร์ดที่ได้กองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐเป็นแนวร่วม ใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศระลอกใหม่ต่อนักรบกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส)ทางภาคเหนือของอิรักช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่เคิร์ดกล่าวว่า ปฏิบัติการโจมตีเริ่มขึ้นภายหลังระดมยิงอย่างหนักหน่วงและโจมตีทางอากาศหลายแห่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองโมซูล โดยมีกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นมา ซึ่งคาดว่ากลุ่มติดอาวุธเผายางรถเพื่อเป็นอุปสรรคต่อทัศนวิสัยในการโจมตีทางเครื่องบิน ทั้งนี้เมืองโมซูลถือเป็นเมืองใหญ่ที่สุดที่ตกอยู่ในความควบคุมของกลุ่มติดอาวุธไอเอส ซึ่งมีประชากรในเมืองเกือบ 2 ล้านคนในช่วงก่อนสงครามความขัดแย้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว