fbpx

โปเกม่อนทำชาวบราซิลเมินโอลิมปิก

บราซิล 14 ส.ค. – เกมโปเกม่อนโก ที่กำลังเป็นที่ฮอตฮิตในหลายประเทศตอนนี้ กำลังเป็นคู่แข่งของกีฬาโอลิมปิก ที่กำลังมีขึ้นที่นครริโอเดอจาเนโร ของบราซิล เนื่องจากชาวบราซิลโดยเฉพาะวัยรุ่นคนหนุ่มสาว พากันตั้งหน้าตั้งเล่นเกมโปเกม่อนกันอย่างแบบไม่เงยหน้ามาสนใจกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกที่มาจัดถึงในบ้านตัวเองกันเลย ล่าสุดเมื่อวานนี้บรรดาวัยรุ่นชาวบราซิลได้ไปรวมตัวกันตามสวนสาธารณะในเมืองริโอ เพื่อตามจับตัวการ์ตูนโปเกม่อนกันอย่างสนุกสนาน บางคนถึงกับบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปดูการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถึงสนามแข่ง แต่หลังจากที่ทราบข่าวว่าเกมโปเกม่อนสามารถเล่นได้แล้วในบราซิล ก็ไม่ได้สนใจโอลิมปิกอีกเลย แม้ทีวียังไม่เคยเปิดดูการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาเลย ตอนนี้ลมหายใจเข้า-ออก มีแต่เกมโปเกม่อนโกตลอดเวลา

14-8-2559 13-03-15 14-8-2559 13-03-03


ด้านบริษัทคลาโร ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่อันดับ 3 ของบราซิล บอกว่า ลูกค้าของบริษัทในเมืองริโอฯ มีการดาวน์โหลดเกมโปเกม่อนโกไปแล้วเกือบ 2 ล้านคน นับตั้งแต่เกมเปิดตัวเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว