fbpx

รัฐลุยเซียน่าของสหรัฐกำลังเผชิญกับน้ำท่วมครั้งรุนแรง

สหรัฐ 14 ส.ค. – รัฐลุยเซียน่าของสหรัฐตอนนี้กำลังเผชิญกับน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ทางการสหรัฐต้องส่งทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งเรือและเฮลิคอปเตอร์ เข้าช่วยเหลือผู้คนที่ติดค้างอยู่ตามบ้านเรือน และรถยนต์ รวมทั้งติดตามผู้ที่สูญหายไปอีกหลายคน หลังฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 2 คน อีกราว 1 พันคนได้รับการช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย ขณะที่รัฐแอละบาม่า และมิสซิสซิปปี้ ที่อยู่ใกล้เคียงก็เผชิญกับสภาพอากาศเลวร้ายเช่นกัน

14-8-2559 13-07-14 14-8-2559 13-06-56


ด้านนายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ด ผู้ว่าการรัฐลุยเซียน่า ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินไปตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ และกำลังเดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ฝนที่ตกลงมายังทำให้แม่น้ำหลายสายในรัฐลุยเซียน่าและมิสซิสซิปี้เอ่อล้น ขณะที่แม่น้ำบางสายมีระดับสูงเกินกว่าระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ไปแล้ว. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร