fbpx

มาเลเซีย พบช้างแคระหายาก

มาเลเซีย 14 ส.ค. – ทีมผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่า ที่สวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่งในรัฐซาบาห์ มาเลเซีย พบช้างแคระหายากตัวหนึ่งในสภาพมีงางอกย้อนกลับด้าน คล้ายเสือเขี้ยวดาบ รองผู้อำนวยการกรมสัตว์ป่าของรัฐซาบาห์ กล่าวว่า ไม่แน่ใจว่าทำไมงาจึงงอกกลับด้าน อาจเป็นเพราะความบกพร่องโดยกำเนิด หรือการผสมพันธุ์ในสายเลือดเดียวกัน กรมสัตว์ป่า จึงมีแผนนำช้างตัวนี้ไปยังเขตอนุรักษ์ช้างในรัฐซาบาห์ ก่อนปล่อยในพื้นที่เหมาะสมหลังจากติดตั้งอุปกรณ์แกะรอยที่ตัวช้างแล้ว การที่ช้างมีงางอกกลับด้านนี้ ทำให้มันดำรงชีวิตลำบากและไม่สามารถป้องกันตัวจากช้างป่าตัวอื่นๆ ได้. -สำนักข่าวไทย

14-8-2559 14-22-25


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว