ผู้ประท้วงฮ่องกงป่วนรถไฟฟ้า จนจราจรเช้านี้วุ่นหนัก

ฮ่องกง 30 ก.ค.-ผู้สัญจรในฮ่องกงประสบความโกลาหลในเช้าวันนี้ เมื่อกลุ่มผู้ประท้วงขวางรถไฟขบวนหนึ่งไม่ให้ออกจากเกาะเกาลูน และเตรียมเคลื่อนไหวสร้างความวุ่นวายพร้อม ๆ กัน 


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์รายงานว่า ผู้ประท้วงขวางรถไฟไม่ให้ออกจากสถานีเทียวเก็งเล็ง ปลายทางสถานีหว่องโปเมื่อเวลา 07.50 น.วันนี้ตามเวลาฮ่องกงด้วยการยืนเป็นกลุ่มขวางระหว่างประตูตู้รถไฟ ทำให้รถไฟไม่สามารถแล่นได้จนกระทั่งถึงเวลาก่อน 09.00 น. และเตรียมก่อความวุ่นวายลักษณะนี้ตามสถานีรถไฟฟ้าอีกหลายแห่ง รวมทั้งขวางถนนสายหลักหลายสาย ผู้ประท้วงซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากความไม่พอใจร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปจนถึงคณะผู้บริหารฮ่องกงแจ้งข่าวทางออนไลน์เมื่อคืนวันจันทร์ว่าจะก่อความวุ่นวายด้านการสัญจรในวันนี้ และโปรยใบปลิวที่ชานชลาสถานีรถไฟเทียวเก็งเล็งว่า จะมีการผละงานทั่วฮ่องกงในวันที่ 5 สิงหาคมนี้  ผู้ประท้วงยังเตรียมปักหลักประท้วงที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงในเวลา 13.00 น.วันนี้ตามเวลาฮ่องกง เพื่อให้ผู้โดยสารนานาชาติได้รู้ความต้องการของพวกเขา แต่จะไม่ทำลายข้าวของสร้างความเสียหายใด ๆ 

ด้านการรถไฟขนส่งมวลชน หรือเอ็มทีอาร์ (MTR) ของฮ่องกงซึ่งให้บริการทั้งรถไฟฟ้า รถไฟรางเบา และรถโดยสาร เชื่อมเกาะเกาลูน เกาะฮ่องกงและนิวแทร์ริทอรี แถลงว่า บริการถูกกระทบหนักจากการประท้วงเช้าวันนี้ ขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทางให้มากขึ้น ขณะที่โฆษกสำนักงานการคมนาคมแถลงเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ศูนย์ประสานงานการขนส่งฉุกเฉินจะติดตามสถานการณ์ของเอ็มทีอาร์อย่างใกล้ชิด จะดูแลภาพรวมการสัญจรทั้งหมด และจะประสานงานกับตำรวจและผู้ให้บริการขนส่งมวลชน หากบริการสะดุดหนักจะจัดบริการพิเศษและแจ้งข่าวทางสื่อมวลชน รวมทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันเพื่อให้ผู้สัญจรปรับเปลี่ยนแผนการเดินทางได้ทัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น