fbpx

อินดียส่ง ฮ.และเรือช่วยผู้โดยสารติดบนรถไฟเพราะน้ำท่วม

นิวเดลี 27 ก.ค.- กองทัพเรืออินเดียส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือไปช่วยผู้โดยสารราว 700 ติดค้างอยู่บนรถไฟที่ถูกน้ำท่วมจนแล่นต่อไม่ได้ใกล้นครมุมไบในวันนี้


รถไฟด่วนมหาลักษมีออกจากนครมุมไบ เมืองเอกของรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของประเทศเมื่อค่ำวันศุกร์เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองโกลฮาปูร์ในรัฐเดียวกัน แต่แล่นไปได้เพียง 60 กิโลเมตรก็ไม่ต่อไม่ได้เนื่องจากฝนตกหนักจนน้ำท่วมรางรถไฟ เจ้าหน้าที่แจ้งขอความช่วยเหลือจากกองทัพเรือและกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติให้นำเฮลิคอปเตอร์และเรือไปช่วยเหลือ โฆษกกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติเผยว่า ภายในสองชั่วโมงช่วยผู้โดยสารได้แล้ว 500 คน และได้ตั้งเต็นท์ให้ความช่วยเหลือใกล้จุดที่รถไฟจอดค้างแล้ว ด้านโฆษกการรถไฟอินเดียเผยกับสำนักข่าวเพรสทรัสต์ออฟอินเดียว่า จะส่งขบวนรถไฟพิเศษพาผู้โดยสารเหล่านี้ไปยังจุดหมายตามที่ตั้งใจไว้ 


นครมุมไบเผชิญฝนตกหนักช่วงฤดูมรสุมจนต้องยกเลิกเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติมุมมไบ 11 เที่ยวในวันนี้ และให้เที่ยวบินขาเข้า 9 เที่ยวไปลงจอดที่สนามบินอื่น น้ำท่วมตลอดสองสัปดาห์มานี้ ทำให้อินเดียมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 250 คน รัฐอัสสัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือและรัฐพิหาร ทางตะวันออก เป็นพื้นที่ที่ประสบภัยหนักที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ