fbpx

ปลด ผบ.ตร.โรมาเนียหลังเด็กหญิงตายทั้งที่โทรสายด่วนถึง 3 ครั้ง

บูคาเรสต์ 27 ก.ค.- โรมาเนียสั่งปลดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเกิดเหตุฆาตกรรมเด็กหญิงวัย 15 ปี ทั้งที่เธอโทรแจ้งสายด่วนถึงสามครั้งว่าถูกลักพาตัว 


นายนิโคไล โมกา รัฐมนตรีมหาดไทยโรมาเนียเผยเมื่อค่ำวานนี้ว่า เป็นคนสั่งปลดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีกสองคน เพราะไร้ซึ่งมาตรการที่จำเป็นในการรับมือเหตุร้าย เหตุดังกล่าวหมายถึงกรณีของเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ถูกลักพาตัวเมื่อวันพุธขณะโบกรถจากบ้านจะไปเมืองทางตอนใต้ เธอโทรแจ้งสายด่วน 112 ถึงสามครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้นว่าถูกคนขับรถที่ให้ขึ้นรถมาด้วยนำตัวไปกักขัง พร้อมกับแจ้งเบาะแสสถานที่ด้วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเผยในเวลานั้นว่า เด็กหญิงตะโกนว่าชายคนนั้นกำลังมาก่อนสายถูกตัดไป ตำรวจตรวจค้นอาคารสามหลังจนกระทั่งพบบ้านหลังที่เด็กหญิงถูกกักขังหลังจากผ่านไปแล้ว 12 ชั่วโมง จากนั้นตำรวจจึงได้ขอหมายค้น ซึ่งไม่จำเป็นในกรณีฉุกเฉิน และรอจนกระทั่งฟ้าสางจึงได้เข้าไปในบ้านหลังนั้น กินเวลานานทั้งหมด 19 ชั่วโมงนับจากที่เธอโทรแจ้งสายด่วนครั้งหลังสุด


ครอบครัวของเด็กหญิงกล่าวหาตำรวจว่า ไม่ใส่ใจกับการแจ้งความและดำเนินการล่าช้าจนช่วยเด็กหญิงไว้ไม่ทัน ตำรวจเผยว่า พบศพและเครื่องประดับของเด็กหญิง ขณะนี้กำลังพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอยู่ สื่อรายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่พบผู้ต้องสงสัยในบ้านหลังนั้น เป็นชายวัย 65 ปี ถูกควบคุมตัวไว้สอบปากคำ ตำรวจยอมรับว่า วัยรุ่นอีกรายที่พ่อแม่แจ้งความว่าหายไปในย่านเดียวกันเมื่อสามเดือนก่อนอาจตกเป็นเหยื่อของฆาตกรรายเดียวกัน ด้านประธานาธิบดีเคลาส์ โยฮานิสกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่บกพร่องจนเป็นเหตุให้เกิดผลร้ายแรงเช่นในกรณีนี้สมควรต้องลาออกตามหลักปฏิบัติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ