fbpx

แรงงานไทยเก็บเบอร์รีป่าในฟินแลนด์ประสบอุบัติเหตุ

ฟินแลนด์ 24 ก.ค.-เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ กำชับเจ้าหน้าที่กงสุลดูแลเหตุแรงงานไทยเก็บเบอร์รีป่าในฟินแลนด์ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว


เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ของฟินแลนด์รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เกิดอุบัติเหตุรถตู้บรรทุกคนไทยเก็บเบอร์รีป่าจำนวน 10 คน ที่มาทำงานให้บริษัทโพลาริกา ออย ถูกรถยนต์ ซึ่งขับโดยชาวฟินแลนด์ที่แล่นสวนทางมา ชนประสานงาบนถนนหมายเลข 694 ในเขตเทศบาลเปราเซนาโยกิ อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้คนไทยเก็บเบอร์รีป่าได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน และบาดเจ็บอีก 9 คน รวมถึงคนขับรถของอีกฝ่ายหนึ่ง หน่วยกู้ชีพฟินแลนด์ได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว 


นายนพพร อัจฉริยวนิช เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กงสุลติดต่อกับแพทย์โรงพยาบาลที่คนไทยเก็บเบอร์รีที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งไปรักษาตัว เพื่อสอบถามอาการบาดเจ็บ และได้รับแจ้งจากแพทย์ผู้รักษาว่า คนไทยที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน มีอาการทรงตัวและออกจากห้องไอซียูแล้ว แต่แพทย์ยังต้องดูอาการต่ออีกระยะ ผู้บาดเจ็บที่เหลือยังอยู่โรงพยาบาลอีก 2 คน นอกนั้นแพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ขณะเดียวกัน เอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ ได้ติดต่อกับตัวแทนบริษัท โพลาริกา ออย ซึ่งนำคนไทยกลุ่มนี้มาเก็บเบอร์รีป่าในฟินแลนด์ให้ช่วยดูแลคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บทั้งในเรื่องการรักษาพยาบาลและคดีความด้วย ซึ่งตัวแทนบริษัทดังกล่าวตอบรับว่าจะดำเนินการอย่างดีที่สุด ขณะที่คนขับรถยนต์คันที่พุ่งชนรถตู้ที่บรรทุกแรงงานไทย ตำรวจฟินแลนด์เผยว่าเป็นฝ่ายผิดเพราะขับรถขณะมึนเมาสุราและขับเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่เตรียมควบคุมตัวและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้