fbpx

ผอ.ความมั่นคงไต้หวันลาออกกรณีลูกน้องจะขนบุหรี่เข้าเกือบหมื่นห่อ

ไทเป 23 ก.ค.- ผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของไต้หวันลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งในสำนักงานถูกจับได้ว่าพยายามจะนำบุหรี่เกือบ 10,000 ห่อเข้าไต้หวันขณะกลับมาพร้อมกับคณะของประธานาธิบดี


ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันแถลงวันนี้ว่า นายเผิง เซิ่งชู ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเมื่อวันจันทร์เพื่อแสดงความรับผิดชอบ หลังจากกรมศุลกากรแจ้งว่า เจ้าหน้าที่อารักขาคนหนึ่งในสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติถูกจับได้ว่าพยายามนำบุหรี่ 9,800 ห่อผ่านช่องทางบุคคลพิเศษขณะติดตามคณะประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน กลับจากการเยือนประเทศในแคริบเบียนในวันนั้น 

สมาชิกสภานิติบัญญัติฝ่ายค้านที่เป็นผู้แจ้งเบาะแสแก่ทางการและสื่อเผยว่า เจ้าหน้าที่อารักขารายนี้สั่งซื้อบุหรี่ทางออนไลน์ในไต้หวันแล้วเก็บไว้ในโกดังที่ท่าอากาศยาน จากนั้นพยายามนำผ่านช่องทางบุคคลพิเศษหวังเลี่ยงการจ่ายภาษีอากร เพราะไต้หวันอนุญาตให้นำเข้าบุหรี่ได้สูงสุด 5 ห่อ โดยไม่ต้องเสียภาษีเพียงห่อเดียว สมาชิกสภาเผยด้วยว่า บุหรี่ที่เจ้าหน้าที่รายนี้พยายามลอบนำเข้ามีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ไม่ต่ำกว่า 6.18 ล้านบาท) 


ทำเนียบประธานาธิบดีแถลงว่า ประธานาธิบดีตกใจและโกรธมากที่ทราบข่าว พร้อมกับสั่งให้เปิดการสอบสวน ประธานาธิบดียังได้โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนเพื่อนำไปปรับปรุงและป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องอื้อฉาวแบบนี้ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก