fbpx

ตร.ฮ่องกงปิดใจกลางเมืองรับมือประท้วงวันนี้

ฮ่องกง 21 ก.ค.- ตำรวจฮ่องกงปิดใจกลางเมืองในวันนี้ เตรียมรับมือกับการประท้วงใหญ่ต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนที่จะมีขึ้นครั้งใหม่ในวันนี้


ผู้ประท้วงหลายหมื่นคนจะเคลื่อนขบวนจากสวนสาธารณะวิกตอเรียปาร์กในย่านคอสเวย์เบย์ไปยังย่านหว่านไจ๋ ห่างกันเพียงหนึ่งสถานีรถไฟใต้ดิน หลังจากตำรวจลดเส้นทางของผู้ประท้วงโดยอ้างเรื่องความปลอดภัย เดิมผู้ประท้วงจะเคลื่อนขบวนไปถึงย่านเซ็นทรัล ศูนย์กลางการเงินใกล้จุดที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางสลายผู้ประท้วงเมื่อเดือนก่อน ซึ่งเป็นเหตุรุนแรงใหญ่ในรอบหลายสิบปี ส่วนเมื่อวานนี้ชาวฮ่องกงหลายหมื่นคนรวมตัวแสดงความสนับสนุนตำรวจและเรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรง ขณะที่เมื่อวันศุกร์ตำรวจยึดได้วัตถุระเบิดและอาวุธจำนวนหนึ่งในโรงงานแห่งหนึ่งย่านซานว่าน เขตดินแดนใหม่ จับกุมผู้ต้องสงสัยได้สามคน ตำรวจระบุว่า เป็นการยึดอาวุธครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าพัวพันกับการประท้วงหรือไม่ 

สื่อรายงานว่า ทางการได้นำสิ่งกีดขวางขนาดใหญ่มาวางรายรอบที่ทำการรัฐบาลและสำนักงานใหญ่ตำรวจที่ตกเป็นเป้าหมายประท้วงหลายครั้ง และวางกำลังตำรวจ 5,000 นายเตรียมรับมือการประท้วงที่จะเริ่มในเวลา 16.00 น.วันนี้ตามเวลาฮ่องกง ตรงกับเวลา 15.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ถนนสายหลักหลายสายถูกปิด  แม้แต่ธนาคารเอชเอสบีซีก็ดึงสิ่งกีดขวางโลหะขนาดใหญ่ลงมาปิดด้านหน้าอาคารระฟ้าทั้งที่ปกติแล้วไม่ทำ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น