fbpx

หญิงชาวแอฟริกาใต้ถูกลงโทษจำคุกจากการลักพาตัวทารกเมื่อ 19 ปีก่อน

เคปทาวน์ 15 ส.ค. – ศาลแอฟริกาใต้ตัดสินในวันนี้ลงโทษสตรีชาวแอฟริกาใต้คนหนึ่งให้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 10 ปี จากความผิดที่เธอไปลักพาตัวทารกแรกเกิดจากโรงพยาบาลและเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกของตนเองมาเป็นเวลา 19 ปี


ทารกอายุ 3 วันที่ตกเป็นเหยื่อถูกลักพาตัว ซึ่งครอบครัวที่ให้กำเนิดตั้งชื่อไว้ว่า เซปฮานี เนิร์ซ ถูกนำตัวไปจากมารดาหลังขณะที่กำลังหลับอยู่ที่แผนกสูติกรรมของโรงพยาบาลกรูท ชูร์ เมื่อปี 2540 ผู้ที่เป็นลงมือลักพาตัว ซึ่งขณะนี่อายุ 52 ปีแล้วเลี้ยงดูเธอเหมือนเป็นลูกของตนเอง แต่เรื่องราวมาเปิดเผยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เมื่อน้องสาวสายเลือดเดียวกันเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งและนักเรียนในโรงเรียนต่างชี้ว่าเธอรูปร่างหน้าตาของเธอเหมือนกับรุ่นพี่นักเรียนปีสุดท้าย เด็กคนน้องได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้ครอบครัวฟังและบิดา-มารดาของเธอก็มาพบกับเด็กคนพี่และเชื่อทันทีว่า เธออาจจะเป็นบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป บ้านครอบครัวเนิร์ซ อาศัยอยู่ห่างจากที่พักของครอบครัวที่ลักพาตัวลูกสาวไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร และครอบครัวเนิร์ซก็จัดงานวันครบรอบวันเกิดให้บุตรสาวที่หายไปทุกปีและไม่เคยล้มเลิกความพยายามในการค้นหาเธอ ผลการตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันว่า เด็กสาวเป็นบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไปซึ่งนำไปสู่การจับกุมและลงโทษจำคุก แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้ลักพาตัวทั้งนี้เพื่อปกปิดชื่อที่แท้จริงในปัจจุบันของเซปฮานี ศาลสูงในเมืองเคปทาวน์ ซึ่งตัดสินลงโทษจำคุก 10 ปี กล่าวว่า หญิงที่ลงมือลักพาตัวกระทำความผิดทางอาญาอย่างร้ายแรงและมีการไตร่ตรองไว้ก่อนลงมือกระทำความผิด อย่างไรก็ตาม เซปฮานี ซึ่งถูกเลี้ยงมาด้วยชื่ออื่น ตัดสินใจที่จะอยู่ที่บ้านที่เธออาศัยมาตลอดระยะเวลา 19 ปี และไม่ได้มีความผูกพันกับครอบครัวผู้ให้กำเนิด ในขณะที่บิดาผู้ให้กำเนิดกล่าวว่า รอคอยที่จะสร้างความผูกพันกับบุตรสาวที่จากกันไปนาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้